HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Công ty Gia Nghĩa

Cập nhật ngày: 07/11/2017 | 09:36 GMT+7

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ban hành cáo trạng truy tố ông Phạm Quốc Đính, nguyên Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Gia Nghĩa (đã giải thể), về tội "Vi phạm các quy định về quản lý rừng".

Rừng tại tiểu khu 1705 bị tàn phá thuộc diện tích mà ông Đính đã ký hợp đồng giao khoán trái quy định cho người dân

Theo cáo trạng, năm 2010, ông Đính được giao nhiệm vụ phụ trách lĩnh vực lâm nghiệp của Công ty. Năm 2013, ông Đính đã ký hợp đồng giao khoán tổng cộng 159 ha rừng và đất lâm nghiệp cho 65 hộ dân. Tuy nhiên, việc giao khoán lại không được lập dự án theo quy định và hồ sơ giao khoán cũng không được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hậu quả, đến năm 2014, hầu hết diện tích rừng được giao cho người dân đều bị hủy hoại.

Trước đó, ngày 30/3/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Quốc Đính vì hành vi vi phạm các quy định về quản lý rừng

Tin, ảnh: Ngàn Sâu

3,731
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?