HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Về điểm khai thác đá trái phép tại phường Nghĩa Tân: Đình chỉ khai thác, xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quốc Dũng

Cập nhật ngày: 28/08/2017 | 18:47 GMT+7

Sau khi Báo Đắk Nông phản ánh điểm khai thác đá trái phép tại phường Nghĩa Tân, ngày 24/8, UBND thị xã Gia Nghĩa đã có văn bản số 1386 yêu cầu UBND phường Nghĩa Tân và Phòng TN&MT điều tra, làm rõ vụ việc. Đến thời điểm hiện tại, UBND thị xã Gia Nghĩa đã tiến hành phê bình 2 cán bộ và ra 1 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Điểm khai thác đá trái phép ngay bên cạnh đường tránh Gia Nghĩa, đoạn qua tổ dân phố 4, phường Nghĩa Tân

Cụ thể, Phòng TN&MT đã phối hợp với các đơn vị có liên quan lập biên bản kiểm tra, đình chỉ việc khai thác, lập biên bản xử lý hành chính đối với hành vi khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trái phép với khối lượng từ 50 m3 trở lên của ông Nguyễn Quốc Dũng.

Trong ngày 25/8, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa đã ký quyết định xử phạt hành chính tổng số tiền 40 triệu đồng đối với ông Nguyễn Quốc Dũng vì hành vi vi phạm nói trên.

Liên quan đến vấn đề này, UBND thị xã Gia Nghĩa cũng đã phê bình Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân, Trưởng phòng TN&MT thị xã trong công tác quản lý, để xảy ra tình trạng khai thác đá trái phép làm thất thoát tài nguyên tại phường Nghĩa Tân. UBND thị xã Gia Nghĩa cũng yêu cầu UBND phường Nghĩa Tân và Phòng TN&MT báo cáo giải trình cụ thể, gửi về cho UBND thị xã trước ngày 30/8 về việc để xảy ra tình trạng như trên. Hai đơn vị này có trách nhiệm lập biên bản khối lượng đá khai thác trái phép và tham mưu UBND thị xã xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Lê Phước

1,819
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?