VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Vụ cháy tại phòng Tài chính huyện Đắk Glong: Không cháy hồ sơ phục vụ kiểm toán

Cập nhật ngày: 14/06/2018 | 12:16 GMT+7

Ngày 14/6, ông Trần Nam Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong, cho biết: vụ cháy xảy ra tại phòng Tài chính - Kế hoạch (TC-KH) huyện Đắk Glong không có ảnh hưởng đến các hồ sơ, tài liệu phải cung cấp cho Kiểm toán Nhà nước.

Nhiều tài liệu để trong ngăn tủ đã bị thiêu cháy

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 2/6/2018, phòng làm việc của bà Nguyễn Ngọc Mai, Phó Trưởng Phòng TC-KH huyện Đắk Glong, bất ngờ bị bốc cháy dữ dội. Một số cán bộ đang tác tại UBND huyện Đắk Glong đã phát hiện sự việc và trình báo với lực lượng chức năng để chữa cháy. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát nhanh, nên phải hơn một giờ sau mới khống chế được. 

Khi xảy ra vụ việc, trên địa bàn huyện Đắk Glong có một số thông tin cho rằng, ai đó cố tình tạo ra vụ cháy nhằm tiêu hủy một số hồ sơ, tài liệu. Bởi vì, trước thời điểm xảy ra vụ cháy, Kiểm toán Nhà nước đã yêu cầu UBND huyện Đắk Glong cung cấp một số hồ sơ, tài liệu liên quan đến đầu tư xây dựng, giải phóng mặt bằng trên địa bàn để phục vụ công tác kiểm toán năm 2018. 

Ông Trần Nam Thuần khẳng định, những thông tin nói trên là không chính xác. Toàn bộ hồ sơ, tài liệu mà Kiểm toán Nhà nước yêu cầu UBND huyện Đắk Glong cung cấp đều được lưu trữ tại phòng khác. 3 ngày sau khi xảy ra vụ cháy, UBND huyện Đắk Glong đã cung cấp đủ hồ sơ cho Kiểm toán Nhà nước. 

Cũng theo ông Thuần, sau khi xảy ra vụ cháy, cơ quan điều tra của Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân xảy ra cháy. Đến thời điểm này, cơ quan công an chưa có kết luận về vụ việc.

Căn phòng bị hư hỏng khá nặng sau vụ hỏa hoạn. Nhận định ban đầu có thể lửa phát ra từ vị trí ổ cắm điện trong phòng

Theo thống kê của UBND huyện Đắk Glong, vụ hỏa hoạn đã làm cháy nhiều hồ sơ liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, đăng ký kinh doanh, bồi thường giải phóng mặt bằng của huyện. Một số máy móc, thiết bị trong phòng làm việc của bà Mai cũng bị hư hỏng. Về nguyên nhân cháy, bước đầu UBND huyện Đắk Glong nhận định có thể do chập điện.

Tin, ảnh: Ngàn Sâu

1,767
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?