HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Công ty TNHH Hồng Đức: Sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Cập nhật ngày: 30/08/2013 | 10:15 GMT+7

Công ty TNHH Hồng Đức đứng chân trên địa bàn thôn 6, xã Kiến Thành (Đắk R’lấp) hoạt động chế biến các sản phẩm nông sản, trong đó chủ yếu là hạt điều để xuất khẩu...

Công ty TNHH Hồng Đức đứng chân trên địa bàn thôn 6, xã Kiến Thành (Đắk R’lấp) hoạt động chế biến các sản phẩm nông sản, trong đó chủ yếu là hạt điều để xuất khẩu. Mới đây, qua kiểm tra, đánh giá về các điều kiện nhà xưởng, máy móc, lao động, công ty đã được Chi cục Quản lý chất lượng nông- lâm- thủy sản (Sở Nông nghiệp- PTNT) cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Đây chính là cơ sở để công ty có thêm uy tín trên thương trường, hoạt động hiệu quả  hơn cũng như tạo sự an tâm cho người tiêu dùng.Các công đoạn sản xuất của Công ty Hồng Đức luôn đảm bảo sạch sẽ, để sản phẩm đạt chất lượng, tiêu chuẩn ATVSTP


Theo lãnh đạo công ty thì nhằm đảm bảo ATVSTP, ngay từ khi mới xây dựng, đơn vị đã chú ý tới việc bố trí các khu vực nhà xưởng một cách khoa học, phù hợp. Theo đó, các xưởng bộ phận được xây dựng theo quy tắc một chiều, từ khu vực bảo quản sản phẩm ban đầu là nguyên liệu mới được thu mua về, cho đến các khu vực thực hiện các công đoạn cắt tách vỏ cứng, sấy, phân loại, khử trùng, đóng gói.

 

Nhà xưởng liên hoàn, nhưng có sự tách biệt cần thiết nhằm hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo trong chế biến sản phẩm. Xưởng chế biến được đặt ở khu vực rộng rãi, thoáng mát, khô ráo, không bị ứ đọng nước vào mùa mưa cũng như lúc tiến hành vệ sinh, khử trùng định kỳ, hàng ngày. Nền nhà xưởng được xây cao hơn mặt bằng chung tối thiểu, không tạo nơi ẩn nấp cho các động vật gây hại. Có tường bao quanh để ngăn cách khu vực chế biến với bên ngoài.

 

Có đường nội bộ đảm bảo vệ sinh, hệ thống thoát nước tốt, khép kín, không gây ô nhiễm. Không chỉ ở “phần cứng” của nhà máy chế biến mà hệ thống máy móc, dây chuyền, thiết bị, dụng cụ đều được làm bằng vật liệu bền, không độc, không gỉ, không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, không bị hư hỏng khi cọ rửa và khử trùng nhiều lần. Thiết bị, dụng cụ được bố trí thuận tiện cho hoạt động sản xuất cũng như khi kiểm tra và vệ sinh khử trùng. Bề mặt của thiết bị, dụng cụ phải nhẵn, không bị bám bẩn và dễ lau rửa.

 

Theo bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Đức thì công ty đã xây dựng, ban hành nội quy về việc đảm bảo vệ sinh cá nhân và nơi làm việc. Trong đó, có những nội dung như: phải vệ sinh nhà xưởng thường xuyên, định kỳ; thu gom rác thải ra khỏi khu vực chế biến sau mỗi ca sản xuất; dụng cụ đựng nguyên liệu phải luôn sạch sẽ… Hiện công ty có đội ngũ công nhân hơn 300 người, đảm bảo sức khỏe tốt, được kiểm tra định kỳ. Hàng năm, công ty đều tổ chức tập huấn các kiến thức về đảm bảo  ATVSTP cho công nhân.Chị Phan Thị Hạnh, công nhân ở tổ bóc tách nói: “Thực hiện nội quy của công ty về đảm bảo ATVSTP trong chế biến, trước khi đi vào xưởng, tất cả công nhân không chỉ thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân mà còn thường xuyên lau dọn, chùi rửa các dụng cụ chế biến đảm bảo sạch sẽ”.

 

Chị Trần Thị Huyền, Tổ trưởng tổ phân loại cho biết: “Xưởng thường xuyên được duy trì khô thoáng, gọn gàng, các dụng cụ chứa đựng thì không để trực tiếp lên sàn. Tôi cũng đã tham gia nhiều lớp tập huấn của ngành chức năng và được cấp giấy chứng nhận về quy trình, kỹ thuật chế biến hạt điều đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, lao động và môi trường".

 

Cũng theo bà Nguyệt thì hàng năm, khi phát động thi đua đẩy mạnh sản xuất thì nội dung về đảm bảo ATVSTP luôn được công ty xem là tiêu chí hàng đầu để nâng cao chất lượng sản phẩm, tính điểm thi đua của tất cả các bộ phận. Nhờ đó, mỗi năm công ty xuất khẩu khoảng 2.000 tấn sản phẩm, nhưng đều đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cả trong và ngoài nước.

 

Bài, ảnh: Hồng Thoan

4,765
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?