Ẩm thực: Cá kho chuối xanh

Giải trí - Ngày đăng : 08:59, 06/09/2012

Cá quả (cá chuối, cá lóc) 600g; 3 quả chuối xanh; 200g thịt ba chỉ; nước màu; gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt...

Nguyên liệu:

- Cá quả (cá chuối, cá lóc) 600g; 3 quả chuối xanh; 200g thịt ba chỉ; nướcmàu; gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Bước 1: Cá mua về làm sạch, bóp vớimuối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt làm 4 khúc; ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phêmuối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và thấm mặn.

Bước 2:Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanhngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt làmkhoảng 4-5 khúc.

Bước 3:Thịt ba chỉ thái miếng vừa ănướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.

Bước 4:Khi cá đã ướp thấm mặn, đemchiên sơ cá rồi vớt ra đĩa, để riêng.

Bước 5:Trong 1 nồi nhỏ cho lượng mỡvừa dùng để chiên cá vào rồi xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt bachỉ, cuối cùng là cá đã chiên sơ. Sau đó, thêm chút nước, nước mắm, nước màulên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cáđược bóng đẹp. Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị làđược.

Hoàng BíchHà