Ẩm thực: Canh cá nấu giấm mẻ

Giải trí - Ngày đăng : 08:58, 07/06/2012

Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn...

Nguyên liệu:



- 200gr philê cá điêu hồng

- 100gr cà chua, hành lá, thì là

- 50gr cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách

- Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiênvàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn.

Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêmnếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấukhoảng 5 phút. Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá,thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng câythái nhỏ.

N.H (t.h)