Tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 09:08, 05/09/2016

Ngày 29/8, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch số 369/KH-BCĐ triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.

Theo đó, từ ngày 7/9 đến 23/9/2016, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến các huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc địa bàn quản lý.

Nội dung thanh tra, kiểm tra tập trung vào việc bảo đảm chất lượng thực phẩm, việc chấp hành các quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, các nội dung khác như: điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Thanh tra, kiểm tra việc sử dụng chất phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất và chế biến thực phẩm… cũng sẽ được tiến hành.

Bình Minh