HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đắk Song: Tập huấn nâng cao năng lực trong công tác giao đất, giao rừng và cho thuê rừng có sự tham gia của người dân

Cập nhật ngày: 19/10/2016 | 09:12 GMT+7

Đây là nội dung được Ban quản lý Dự án “Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam” (Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông) phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song tổ chức cho 35 học viên là cán bộ ngành Kiểm lâm, cán bộ ngành Tài nguyên và Môi trường và các bên liên quan tham gia vào tiến trình giao đất, giao rừng trên địa bàn huyện, diễn ra từ ngày 17-19/10.

Theo đó, các học viên được nghiên cứu 5 chuyên đề gồm: Thực trạng công tác giao đất, giao rừng, cho thuê rừng trên địa bàn tỉnh; Các nguyên tắc cơ bản của công tác giao đất, giao rừng và cho thuê rừng; Các bước cơ bản trong công tác giao đất, giao rừng và cho thuê rừng có sự tham gia của người dân; Hướng dẫn thực hành phương pháp tiếp cận và kỹ thuật chính trong giao đất giao rừng và cho thuê rừng; Hướng dẫn sử dụng máy định vị GPS.

Mạnh Hùng

275
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông đến hết năm 2017 phải hoàn thành việc chuyển đổi sử dụng hơn 63.000 ha đất có nguồn gốc từ đất rừng, nhưng kế hoạch đạt rất thấp. Theo bạn đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc chuyển đổi chậm?