HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hạt Kiểm lâm Đắk Song tự bỏ kinh phí trồng lại rừng trên diện tích thông non bị chết cháy

Cập nhật ngày: 08/03/2017 | 15:36 GMT+7

Ngày 8/3, ông Nguyễn Xuân Dũng, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết: Vào mùa trồng rừng 2017, Hạt sẽ tự bỏ kinh phí ra để trồng lại rừng trên diện tích rừng thông non bị chết cháy.

Đây là rừng thông non được trồng vào năm 2015 – 2016 tại tiểu khu 1614 và 1615 thuộc địa bàn bản Đắk Lép, xã Nâm N’Jang (Đắk Song) do Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên địa phương trồng trong dịp “Tết trồng cây” từ nguồn kinh phí của Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng.

Nhiều diện tích thông non bị chết cháy

Trước đó như Báo Đắk Nông đã đưa tin ngày 19/2, theo phản ánh của người dân địa phương, phóng viên Báo Đắk Nông có mặt tại tiểu khu 1614 và 1615 thuộc xã Nâm N'Jang (huyện Đắk Song, Đắk Nông) ghi nhận tại đây hàng trăm cây thông non cao từ 40cm đến 1m bị chết cháy. Diện tích các khu vực thông non bị chết cháy vào khoảng 0,3 ha. 

Về nguyên nhân, ông Nguyễn Hữu Tầm, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang cho rằng: Hạt Kiểm lâm huyện tiến hành đốt thực bì đã gây cháy lan ra những diện tích trồng thông non. Ngoài ra, người dân đốt nương làm rẫy khiến hàng trăm cây thông non chết cháy.

Tuy nhiên, trao đổi về vấn đề này, ông Dũng lại cho rằng: Người dân đốt diện tích thông non trên để chiếm đất.

Tin, ảnh: Đức Hùng

1,060
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?