Tổng cục Lâm nghiệp chỉ đạo khẩn phòng cháy, chữa cháy rừng

Cập nhật ngày: 11/04/2018 | 09:51 GMT+7

Ngày 8/4, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp-PTNT) có Công điện khẩn số 453/CĐ-TCLN-CKL về việc phòng cháy, chữa cháy rừng.

Hiện nay, tình trạng nắng nóng, khô hạn diễn biến phức tạp, nguy cơ cháy rừng cao, nhiều địa phương có nguy cơ cháy rừng ở cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm. Cháy rừng đã xảy ra tại một số địa phương: Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lai Châu, Điện Biên, Hải Phòng...

Để chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu tối đa cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra, Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố tham mưu cho UBND tỉnh triển khai ngay việc xây dựng phương án chữa cháy rừng khi xảy ra cháy lớn, huy động khẩn trương các lực lượng tại chỗ và phân công cụ thể các đồng chí lãnh đạo trực tiếp đến các điểm cháy rừng để chỉ đạo việc chữa cháy rừng, không để xảy ra cháy lớn.

Cấp ủy, chính quyền cấp huyện, xã duy trì thường xuyên tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy rừng trong cộng đồng dân cư; tổ chức lực lượng thường trực 24/24 giờ; huy động các lực lượng tại chỗ xử lý ngay khi cháy rừng xảy ra, không để xảy ra cháy lớn. Các địa phương phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể với từng thành viên của ban chỉ đạo chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững các cấp để tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc phòng cháy, chữa cháy rừng tại cơ sở...

Các địa phương theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo cháy sớm của Cục Kiểm lâm tại địa chỉ website: kiemlam.org.vn để kiểm tra, phát hiện sớm điểm cháy rừng. Báo cáo ngay khi phát sinh cháy rừng về Cục Kiểm lâm, Tổng cục Lâm nghiệp theo số điện thoại: 0986668333 để phối hợp chỉ đạo và huy động lực lượng chữa cháy rừng trong trường hợp cần thiết.

Trường Thịnh (t.h)

4,249
Viết bình luận mới