VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

UBND tỉnh chỉ đạo ngành Nông nghiệp nghiêm túc, tăng cường phòng, chống phá rừng

Cập nhật ngày: 07/03/2018 | 08:36 GMT+7

Theo đánh giá của UBND tỉnh Đắk Nông, một trong những hạn chế lớn nhất về tình hình kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng trong tháng 2 là tình trạng phá rừng diễn biến khá phức tạp.

Qua tổng hợp chỉ tính riêng trong tháng 2 năm 2018, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản xử lý 94 vụ phá rừng trái phép, làm thiệt hại 25  ha rừng. Trong đó, huyện Đắk Glong là địa phương để xảy ra phá rừng với diện tích lớn nhất 22,3 ha; tiếp đến là Đắk Song 1,5 ha; Tuy Đức gần 1 ha... Tính chung trong 2 tháng, diện tích rừng bị phá trên địa bàn tỉnh đã lên tới gần 32 ha.

Trước tình trạng này, UBND tỉnh đã yêu cầu ngành Nông nghiệp nghiêm túc, tăng cường công tác phòng, chống phá rừng; kiểm tra, rà soát, chốt chặn tại các điểm nóng về phá rừng, khai thác và mua bán vận lâm sản.

Bình Minh

483
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?