HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Giúp bạn chính là giúp ta !

Cập nhật ngày: 03/03/2016 | 14:07 GMT+7

Đồn biên phòng Cửa khẩu Bu Prăng, đứng chân trên địa bàn xã biên giới Quảng Trực (Tuy Đức), được giao quản lý khoảng 10 km đường biên giới.

Phía đối diện với đơn vị có Đồn Công an cửa khẩu Đắk Đam và Tiểu đoàn 621 Công an bảo vệ biên giới Campuchia. Vì vậy, Đồn đã xác định, công tác đối ngoại biên phòng là một trong những nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm, theo quan điểm “xây dựng mối quan hệ gắn bó, song phải  bảo đảm giữ vững chủ quyền an ninh biên giới”.

Trên cơ sở đó, cấp ủy, Ban chỉ huy đồn đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản của trên về công tác đối ngoại biên phòng, hàng năm, chủ động xây dựng kế hoạch, bảo đảm thống nhất về quan điểm, nguyên tắc, nội dung và biện pháp. Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong khi thực hiện nhiệm vụ đều được quán triệt những quan điểm, nguyên tắc đối ngoại, có hành động chừng mực, ứng xử vấn đề một cách linh hoạt.

Hàng tháng, quý, đồn duy trì đều đặn chế độ giao ban với các đơn vị phía bạn. Các đợt giao ban đều được thực hiện theo đúng quy chế, nguyên tắc đối ngoại biên phòng, trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau.

Thông qua đó, hai bên có dịp trao đổi với nhau về các thông tin liên quan đến công tác quản lý biên giới, lãnh thổ cũng như học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc quản lý, tuần tra biên giới lãnh thổ của mỗi nước...

Ngoài ra, khi có tình huống đột xuất, hai bên kịp thời tổ chức giao ban, phối hợp xử lý. Giữa hai bên cũng đã tổ chức lễ kết nghĩa cũng như phối hợp chặt chẽ, tạo được sự đoàn kết, đem lại kết quả cao trong các mặt công tác bảo vệ biên giới.

Đại úy Lưu Xuân Hồng, Chính trị viên phó Đồn biên phòng Cửa khẩu Bu Prăng cho biết: “Nhờ có sự thống nhất cao về quan điểm, nội dung, phương pháp công tác đối ngoại biên phòng, thời gian qua, hai bên đã phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ địa bàn được phân công, bảo đảm quyền lợi của mỗi bên. Hai bên kịp thời trao đổi, nắm chắc tình hình ngoại biên, bàn biện pháp ngăn chặn, xử lý những đối tượng vi phạm quy chế biên giới. Đặc biệt, trong năm 2015, hai bên đã đàm phán và đạt được thỏa thuận sửa chữa lại cầu biên giới Đắk Đam, bắc qua giữa hai nước để tạo thuận lợi cho nhân dân qua lại trao đổi hàng hóa”.

Bên cạnh đó, với quan điểm “giúp bạn chính là giúp ta”, trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, nhưng đơn vị cũng trích một phần kinh phí giúp các đơn vị phía bạn xây dựng một giếng nước sạch, mua sắm lương thực, thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác… Cán bộ, chiến sĩ của bạn bị thương, đau ốm đều được quân y đồn chăm sóc kịp thời.

Những trường hợp nặng được đơn vị tận tình đưa đi điều trị tại các bệnh viện đa khoa huyện, tỉnh. Ngoài ra, để thắt chặt thêm tình hữu nghị, hai bên còn thường xuyên tổ chức hoạt động thăm hỏi, giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân dịp ngày tết, lễ kỷ niệm lớn của 2 nước... Những hỗ trợ kịp thời, thiết thực của ta về vật chất cũng như tinh thần đã giúp bạn vượt qua khó khăn trước mắt, để lại những ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp trong lòng bạn.

Có thể nói, nhờ chú trọng phát huy hiệu quả công tác đối ngoại biên phòng, nhiều năm qua, tình hình an ninh trên đoạn biên giới do Đồn biên phòng Cửa khẩu Bu Prăng quản lý luôn được giữ vững. Mối quan hệ hữu nghị hai bên được củng cố trên cơ sở tin cậy lẫn nhau, góp phần xây dựng tuyến biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác cùng nhau phát triển.

Khánh Hiền

1,167
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?