HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nga bàn giao hai tàu khu trục "Gepard-3.9" cho Việt Nam vào giữa 2017

Cập nhật ngày: 21/02/2017 | 08:50 GMT+7

Hãng tin Sputnik dẫn lời Giám đốc nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, ông Renat Mistahov, rằng Nga sẽ bàn giao hai tàu khu trục "Gepard-3.9" cho Việt Nam vào giữa năm 2017.

Ông Renat Mistahov nói: "Hai tàu đầu tiên trong khuôn khổ của hợp đồng, chúng tôi đã bàn giao vào năm 2011-2012. Hiện nay chúng tôi đã sẵn sàng để gửi đến khách hàng thêm hai tàu Gepard. Đến giữa năm 2017, chúng tôi có kế hoạch để hoàn thành tất cả các thử nghiệm và chuyển đến khách hàng".

Nguồn: sputniknews.com

Tàu khu trục nhỏ "Gepard-3.9" được thiết kế để phòng không, chống tàu ngầm và tàu nổi của kẻ địch dưới và trên mặt nước, rải mìn, hộ tống và bảo vệ các đoàn tàu, bảo vệ và tuần tra biên giới, đấu tranh chống buôn lậu và cướp biển, cũng như hỗ trợ tìm kiếm và cứu hộ những người bị nạn.

Theo Phòng thiết kế của nhà máy đóng tàu trên, tàu khu trục "Gepard-3.9" có lượng choán nước khoảng 2.200 tấn, được trang bị tên lửa hiện đại và pháo, vũ khí phòng không, chống tàu ngầm và đài phát thanh, cũng như vũ khí chống mìn và đánh lạc hướng, phương tiện thông tin liên lạc, phát sóng, giám sát hình ảnh và liên lạc âm thanh.

Nguồn TTXVN

1,299
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?