HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Phổ biến kiến thức quốc phòng - an ninh, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác

Cập nhật ngày: 26/01/2018 | 10:12 GMT+7

Thời gian qua, việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức quốc phòng-an ninh (QPAN) cho nhân dân được tỉnh tăng cường, góp phần làm chuyển biến về tinh thần, trách nhiệm, ý thức cảnh giác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk Glong phối hợp với lực lượng dân quân, công an xã Đắk R'măng thăm hỏi, kết hợp tuyên truyền cho đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn

Năm 2017, Hội đồng giáo dục QPAN các cấp thường xuyên chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan, Mặt trận và các đoàn thể trong đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng giáo dục QPAN. Công tác giáo dục QPAN được gắn với giáo dục pháp luật, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phương pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức QPAN được đổi mới và thông qua nhiều hình thức như: gắn với sinh hoạt tổ, thôn, buôn, bon, các đoàn thể, hệ thống truyền thanh và các hoạt động xã hội, lễ hội, ngày kỷ niệm…

Điển hình, Công an tỉnh đã phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng xây dựng và phát sóng 10 chuyên mục an ninh; phối hợp với Bộ đội biên phòng, chính quyền địa phương tổ chức phát động 328 đợt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, với hơn 65.000 người tham gia; phát trên 36.000 tờ rơi, niêm yết hơn 1.300 tờ thông báo về âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch. Đơn vị còn tổ chức nhiều buổi phát động phong trào toàn dân tham gia tấn công, trấn áp tội phạm gắn liền với việc tổ chức sinh hoạt chính trị trong nhân dân.

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức tuyên truyền kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống ma túy, bạo lực học đường và kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho các cơ sở kinh doanh, cán bộ, giáo viên, học sinh... Công an các huyện, thị xã phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể duy trì có hiệu quả các hoạt động như: Hội đồng an ninh trật tự, ban bảo vệ dân phố, tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải, tổ thanh niên xung kích…

Lực lượng quân sự tỉnh cũng tổ chức 54 đợt tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho trên 6.000 lượt người; đưa gần 10.000 lượt cán bộ, chiến sĩ làm công tác dân vận trong các dịp lễ tết... Ở huyện Đắk Mil, với đặc thù là địa phương có đông đồng bào tôn giáo, nên huyện luôn quan tâm mở lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các vị chức sắc, chức việc tôn giáo.

Qua đó, nhân dân ngày càng nâng cao nhận thức, trách nhiệm, yên tâm đầu tư sản xuất, chủ động đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng tỉnh thành khu vực phòng thủ vững chắc. Cụ thể, người dân đã tự nguyện giao nộp 1 súng AK, 203 súng tự chế các loại, l kg thuốc nổ, 12 mã tấu, 18 quả bom, 6 nòng súng và 23 vật liệu nổ các loại.

Thời gian tới, Hội đồng giáo dục QPAN các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nhất là phối hợp chặt chẽ và phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tham gia công tác tuyên truyền. Các nội dung, chương trình, hoạt động văn hóa, xã hội sẽ được gắn với giáo dục QPAN. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tham gia tuyên truyền, giáo dục QPAN thông qua các đợt hành quân, dã ngoại, xây dựng cơ sở, vận động quần chúng. Các hoạt động giáo dục QPAN cho toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng tiếp tục được đẩy mạnh.

Bài, ảnh: Lam Giang

4,681
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?