VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ bắt đầu thăm chính thức thành phố Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 05/03/2018 | 16:48 GMT+7

Hôm nay (5/3), USS Carl Vinson- tàu sân bay hiện đại hàng đầu của Hải quân Mỹ và đội tàu hộ tống bắt đầu chuyến thăm chính thức thành phố Đà Nẵng từ ngày 5-9/3.

Từ sáng sớm, đội tàu di chuyển vào cảng Tiên Sa. Sau buổi đón tiếp, khoảng 3.000 thủy thủ đội tàu đặt chân lên Đà Nẵng tham quan và có các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm.

18 khách sạn tại Đà Nẵng đã được huy động phục vụ việc nghỉ ngơi cho đội ngũ này.

Tàu sân bay USS Carl Vinson vào vịnh Đà Nẵng. Ảnh: VOV

Trong những ngày tại Đà Nẵng, đại diện hạm đội tàu sân bay sẽ có các hoạt động chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Quân khu 5 - Bộ Quốc phòng. Các buổi gặp gỡ này sẽ được tổ chức tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Bên cạnh đó, hạm đội tàu sân bay sẽ giao lưu, trao quà cho trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tại Đà Nẵng. Vào buổi tối, tại Công viên Biển Đông, ban nhạc Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ sẽ biểu diễn các ca khúc tiếng Anh và tiếng Việt.

Tàu USS Carl Vinson mang theo 74 máy bay chiến đấu, giám sát và vận tải, gồm F18C, F18E/F  Super Hornet, EA-18G Growler, E-2 Hawkeye, Sikorsky MH-60S Seahawk và Grumman C-2 Greyhound. Ảnh: VOV

Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson đi cùng với tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer đang có chuyến thăm hữu nghị Việt Nam đầu tiên trong lịch sử quan hệ quốc phòng Việt - Mỹ, nhằm thực hiện thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước được nêu trong Tuyên bố chung chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Việt Nam hồi tháng 11/2017.

Tuần dương CG-57 Lake Champlain vào vịnh Đà Nẵng. Ảnh: VOV

Trong Tuyên bố chung, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump khẳng định cam kết làm sâu sắc hơn nữa hợp tác quốc phòng và quyết tâm chung đối phó với các thách thức an ninh khu vực. Hai nhà lãnh đạo hoan nghênh kế hoạch về việc một tàu sân bay Mỹ lần đầu tiên thăm một cảng của Việt Nam trong năm 2018.

Đà Nẵng đón tiếp các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson. Ảnh: VOV

Theo chinhphu.vn

7,012
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?