VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Campuchia: Đại hội bất thường của CPP ra nhiều quyết định quan trọng

Cập nhật ngày: 23/01/2018 | 09:11 GMT+7

Sau 3 ngày diễn ra tại thủ đô Phnom Penh, Đại hội bất thường tổng kết nhiệm kỳ 2013-2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023 của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã kết thúc vào chiều 21/1.

Chủ tịch CPP, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen và Chủ tịch danh dự CPP, Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin tại Đại hội bất thường của CPP ngày 19/1. Nguồn: TTXVN

Sau đại hội, CPP đã ra 7 quyết định quan trọng của đại hội; trong đó khẳng định âm mưu tổ chức cuộc “cách mạng màu” của Đảng đối lập Cứu Nguy Dân tộc (CNRP) nhằm lật đổ chính phủ đã được ngăn chặn kịp thời, đúng luật và hiệu quả. Đại hội đã thông qua chương trình chính trị của CPP trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc từ 2018-2023 để nâng cao hiệu quả trong quá trình lãnh đạo đất nước; bầu bổ sung Ban Chấp hành Trung ương, từ 545 thành viên lên 865 thành viên.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng khẳng định quyết tâm trong việc bảo vệ, phát triển hệ thống dân chủ đa đảng tại Campuchia ngày càng vững mạnh, bảo vệ hòa bình của Campuchia, bảo đảm mọi quyền tự do của người dân. CPP sẽ tích cực cùng với các đảng chính trị, ủy ban bầu cử quốc gia, các tổ chức xã hội trong việc bảo đảm cuộc bầu cử Thượng viện và tổng tuyển cử diễn ra một cách tự do, đúng đắn và công bằng. CPP hoan nghênh các tổ chức quốc tế cùng tham gia giám sát cả hai cuộc bầu cử này.

Đại hội lần này được tiến hành trong bối cảnh CPP đang tiếp tục lãnh đạo đất nước vào năm cuối cùng của nhiệm kỳ bầu cử Quốc hội khóa V (2013-2018) và chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI vào ngày 29/7 năm nay.

Thùy Trang (t.h)

411
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?