HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chính phủ mới tại Campuchia sẽ được thành lập vào đầu tháng 9

Cập nhật ngày: 09/08/2018 | 09:50 GMT+7

Ngày 8/8, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã tuyên bố dời thời điểm thành lập chính phủ mới vào đầu tháng 9, sớm hơn thời điểm ông từng tuyên bố trước đó.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Phát biểu trước hàng ngàn công nhân tại tỉnh Kampong Speu, Thủ tướng Hun Sen nêu rõ sau khi xem xét kỹ các quy định của pháp luật, Quốc vương Norodom Sihamoni sẽ chủ trì phiên họp khai mạc của Quốc hội mới vào ngày 5/9 và Quốc hội sẽ bỏ phiếu thành lập chính phủ mới. Ngày 6/9, chính phủ mới sẽ được thành lập và lễ tuyên thệ nhậm chức của các thành viên nội các mới sẽ được tổ chức vào chiều cùng ngày. Ngày 7/9, chính phủ mới sẽ họp phiên đầu tiên.

Lý do là vì Thủ tướng Hun Sen cho biết do sau bầu cử không có vấn đề phức tạp nên ông đã chỉ đạo cấp dưới nghiên cứu luật, dời thời điểm thành lập chính phủ mới lên sớm hơn để ông kịp đi dự và phát biểu tại hội nghị của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng tới, cũng như kịp tham dự các hội nghị quốc tế khác tại châu Âu.

Thùy Dương (t.h)

592
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?