HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đại lộ mang tên hai thủ đô kết nghĩa Phnom Penh - Hà Nội được đưa vào sử dụng

Cập nhật ngày: 08/03/2017 | 10:10 GMT+7

Campuchia vừa long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh - Hà Nội, con đường mang tên hai thủ đô kết nghĩa của Việt Nam và Campuchia.

Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh - Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Samdech Hun Sen đánh giá cao quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai thành phố kết nghĩa Phnom Penh - Hà Nội nói riêng và giữa Campuchia và Việt Nam nói chung. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, đây là sự kiện nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai đất nước. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng con đường này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông của thủ đô Phnom Penh.

Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh - Hà Nội có tổng chiều dài hơn 10 km, thuộc dự án xây dựng đường vành đai 2 của thủ đô Phnom Penh, kết nối nhiều quốc lộ lớn của Campuchia. Đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm phát triển cơ sở hạ tầng giao thông của thủ đô Phnom Penh và các tỉnh lân cận.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng Đại lộ Hữu nghị Phnom Penh - Hà Nội. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng đại lộ này là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia trong năm 2017 này.

Hoài An (t.h)

228
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Bắt đầu vào năm học mới, nhiều phụ huynh lại băn khoăn về các khoản thu, chi ở các trường học. Bạn có thắc mắc, hay quan tâm đến các khoản thu thêm ở các trường học hiện nay hay không?