HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Dịch sốt xuất huyết phức tạp chưa từng có, 290 người Sri Lanka tử vong

Cập nhật ngày: 26/07/2017 | 08:45 GMT+7

Bộ Giáo dục Sri Lanka vừa thông báo tất cả các trường học sẽ đóng cửa trong 4 ngày tính từ ngày 28/7.

Hàng chục nghìn tình nguyện viên sẽ cùng với các quan chức chính phủ và binh sĩ tham gia chiến dịch đang được triển khai rộng khắp trên toàn quốc diệt muỗi, bọ gậy và tiêu trừ môi trường nước tù đọng vốn là nơi sinh sản của muỗi. Bộ Giáo dục Sri Lanka cũng đã gửi hướng dẫn tới tất cả các trường học đề nghị phối hợp với các chính quyền địa phương và chủ động tiêu trừ các khu vực muỗi đẻ trứng ở lân cận.

Nhân viên y tế Sri Lanka phun thuốc diệt trừ muỗi

Theo số liệu chính thức, đã có tổng cộng 290 người tại Sri Lanka tử vong do sốt xuất huyết trong năm 2017, gần gấp 4 lần con số ghi nhận của cả năm 2016. Trong khi đó, số trường hợp nhiễm bệnh đã tăng lên 105.000 ca, tăng mạnh so với con số 55.150 ca của năm ngoái. Một nửa trong số đó ghi nhận tại phía Tây của đảo quốc này, trong đó bao gồm thủ đô Colombo.

Theo một tuyên bố của tổ chức Chữ thập Đỏ Sri Lanka, một nguyên nhân khiến dịch sốt xuất huyết bùng phát dữ dội vượt ngoài tầm kiểm soát là do loại virus sốt xuất huyết đang lây lan tại đảo quốc này là một chủng mới mà hệ miễn dịch của người chưa có sức chống lại. Tổ chức này cho biết đã tăng ngân sách 300.000 USD để giúp Sri Lanka ngăn ngừa dịch bệnh, đồng thời cảnh báo tình trạng quá tải ở các bệnh viện.

Thùy Trang (t.h)

613
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?