HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Đông Bắc Thái Lan hứng chịu trận lũ lớn nhất trong vòng 40 năm qua

Cập nhật ngày: 02/08/2017 | 09:31 GMT+7

Do ảnh hưởng của bão Sơn Ca, trong những ngày vừa qua, mưa lớn kéo dài liên tiếp đổ xuống vùng Đông Bắc Thái Lan khiến mực nước sông dâng cao và tràn đập gây ra lũ lụt nghiêm trọng.

Người dân Đông Bắc Thái Lan dầm mình trong mưa lũ

Nhiều khu vực tại các tỉnh như Sakhon Nakhon, Kalasin, Udon Thani… nước ngập sâu hơn 1m làm ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng vạn người. Theo thống kê sơ bộ tại tỉnh Nakhon Ratchasima, hơn 200 ngôi làng, khoảng 5.000 ha đất canh tác đã bị nhấn chìm. Hiện tại, khu vực ngập nặng nhất là ở tỉnh Sakhon Nakhon, sân bay, bệnh viện, ngân hàng và trường học đã phải đóng cửa. Các hệ thống thông tin liên lạc ở một số khu vực trong tỉnh bị gián đoạn. Ngay tại các cửa hàng tiện ích, những nhu yếu phẩm cũng không đủ cung cấp cho người dân.

Theo đánh giá, đây là trận lũ lớn nhất trong 40 năm qua đổ vào vùng Đông Bắc Thái Lan. Chính quyền địa phương cũng đã cảnh báo trước vài ngày nhưng không ai nghĩ rằng lũ lại lớn đến như vậy. Hiện tại, các nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa thống kê chính thức thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ. Công tác hỗ trợ, giúp đỡ cũng đã được gấp rút triển khai.

Thùy Trang (t.h)

750
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?