VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

EU đề ra chiến lược mới nhằm giải quyết những khó khăn của Iraq

Cập nhật ngày: 10/01/2018 | 08:29 GMT+7

Ủy ban châu Âu (EC) và Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini đã ra một thông cáo chung đề xuất một chiến lược của EU nhằm giải quyết nhiều thách thức mà Iraq đang phải đối mặt sau khi đánh bại của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đại diện Cấp cao EU về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogherini trong cuộc họp báo tại Luxembourg ngày 16/10/2017

Chiến lược mới sẽ tập trung vào việc tiếp tục hỗ trợ nhân đạo cho người dân Iraq và tạo thuận lợi cho việc ổn định các khu vực đã được giải phóng khỏi IS. Chiến lược cũng nhằm giúp Iraq tiến hành tái thiết, cải cách và hòa giải nhằm củng cố hòa bình và xây dựng một đất nước thống nhất, dân chủ, trong đó mọi công dân đều có thể hưởng đầy đủ các quyền của mình trong sự thịnh vượng.

Để thực hiện chiến lược đề xuất, EU sẽ phối hợp chặt chẽ với không chỉ Chính phủ Iraq mà còn với các nước thành viên EU, Liên Hợp Quốc, liên minh quốc tế chống IS, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), cũng như các đối tác trong khu vực và quốc tế.

T.D (t.h)

922
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?