HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

EU và Canada viện trợ hàng trăm triệu USD cho châu Phi

Cập nhật ngày: 20/03/2017 | 09:42 GMT+7

Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo khoản viện trợ mới trị giá 177 triệu USD cho một số nước bị hạn hán ở vùng Sừng châu Phi.

Đây là thông tin đưa ra sau cuộc gặp và hội đàm giữa phái đoàn EU do Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của EU - bà Federica Mogherini dẫn đầu và hội đàm với tân Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi (AU) Moussa Faki Mahamat tại trụ sở của AU ở Addis Ababa (Ethiopia). Với gói viện trợ mới, 100 triệu Euro sẽ được phân bổ để giải quyết khủng hoảng nhân đạo do xung đột tại Nam Sudan. Khoản tiền còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ người Nam Sudan tị nạn ở những nước láng giềng như Ethiopia, Uganda, Kenya và Sudan.

Những đứa trẻ Somalia bốc cơm ăn bên ngoài túp lều được dựng tạm ở Mogadishu (Somalia), tháng 3/2017

Canada cũng cam kết khoản hỗ trợ trị giá 90 triệu USD cho 4 nước châu Phi với 20 triệu dân đang bị nạn đói hoành hành. Các nước nhận được khoản viện trợ để mua lương thực, thực phẩm này gồm Nigeria, Somalia, Nam Sudan và Yemen.

Tuyên bố của Chính phủ Canada nhấn mạnh thảm họa nhân đạo đang xảy ra với người dân châu Phi và các khoản hỗ trợ của cộng đồng quốc tế là hết sức cần thiết. Trước đó một tuần, Liên Hợp Quốc đã thúc giục cộng đồng quốc tế gây quỹ cứu trợ 4,4 tỷ USD từ nay tới tháng 7 để cứu khu vực nghèo đói của châu Phi này.

Hoài An (t.h)

1,040
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?