HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Hơn 5.000 người châu Phi gia nhập các nhóm khủng bố

Cập nhật ngày: 05/07/2017 | 09:15 GMT+7

Hơn 5.000 người châu Phi đã gia nhập các nhóm khủng bố trên toàn thế giới, nhất là tại Iraq, Syria và khu vực Sahel châu Phi.

Thông tin trên được Thủ tướng Algeria Abdelmadjid Teboune đưa ra trong một bản ghi nhớ được trình bày mới đây tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) lần thứ 29 tại thủ đô Addis-Ababa của Ethiopia.

Theo Thủ tướng Teboune, nhiều thanh niên châu Phi đã tham gia vào các hoạt động khủng bố tại các khu vực xung đột trên khắp thế giới, nhất là tại Iraq, Syria và khu vực Sahel châu Phi. Ông Teboune nhấn mạnh đã có hơn 5.000 người châu Phi đến từ nhiều nước đang hoạt động trong các nhóm khủng bố thuộc châu lục này và các khu vực xung đột khác. Bên cạnh đó, châu Phi cũng đang đối mặt với nhiều nguy cơ, thách thức khi nhóm người này trở về đất nước hoặc di chuyển tới các quốc gia khác trong châu lục.

Thủ tướng Teboune hối thúc các nước châu Phi tập trung hơn vào việc thực hiện các giải pháp chống chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan như: tăng cường hợp tác trong thu thập thông tin tình báo về các tay súng khủng bố nước ngoài, nâng cấp hệ thống nhận dạng khuôn mặt, hạn chế sự di chuyển của nhóm người này thông qua kiểm soát chặt chẽ hệ thống giao thông, các điểm đến và các điểm trung chuyển cũng như tăng cường kiểm soát biên giới quốc gia.

Thùy Trang (t.h)

517
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?