HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Interpol kêu gọi chung tay ngăn chặn mối đe dọa an ninh toàn cầu

Cập nhật ngày: 05/07/2017 | 09:15 GMT+7

Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) đã kêu gọi mọi cá nhân và các tổ chức liên quan cần chung tay chống các mối đe dọa trên toàn cầu.

Tại lễ khai mạc Đại hội Interpol 2017 ở Singapore ngày 4/7, Interpol nhấn mạnh khi thế giới đang trong quá trình toàn cầu hóa, cách mạng công nghệ và không gian mạng xuyên biên giới, nhân loại không chỉ được hưởng từ những lợi ích này mà còn phải đối mặt với các mối đe dọa tội phạm và khủng bố do các đối tượng xấu lợi dụng sự thuận tiện, linh hoạt và khả năng ẩn danh mà công nghệ cao mang tới cho người sử dụng.

Đứng trước nguy cơ nhân loại có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức mới ngoài sức tưởng tượng về quy mô, tốc độ và phạm vi ảnh hưởng liên quan tới an ninh mạng và khủng bố, Interpol cho rằng các quan chức chính phủ, các nhân viên thực thi luật pháp, giới nghiên cứu, chủ sử dụng lao động trong lĩnh vực tư nhân và cả các nhà cung cấp dịch vụ mạng trên toàn cầu cần nêu cao trách nhiệm của mình trong bảo đảm an ninh quốc tế.

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh vụ tấn công mạng toàn cầu hồi tháng 5 vừa qua của mã độc tống tiền WannaCry đã cho thấy rõ sự tinh vi và khả năng phá hoại của tội phạm công nghệ khi có tới 200.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia bị ảnh hưởng.

Hoài An (t.h)

481
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?