VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khánh thành bức tượng anh hùng Jose Marti tại thủ đô Cuba

Cập nhật ngày: 30/01/2018 | 09:21 GMT+7

Bản sao bức tượng anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti cưỡi ngựa uy phong tại Công viên Trung tâm thành phố New York vừa được khánh thành tại thủ đô La Habana, một hành động thể hiện tình hữu nghị trong lúc quan hệ gặp nhiều căng thẳng giữa Mỹ và Cuba.

Lễ khánh thành bức tượng anh hùng Jose Marti tại thủ đô Cuba

Chủ tịch Cuba Raul Castro Ruz đã có mặt tham dự lễ khánh thành bức tượng anh hùng Jose Marti. Kinh phí xây dựng bức tượng được quyên góp bởi Bảo tàng nghệ thuật Bronx (Mỹ) với sự hỗ trợ của tổ chức "Những người bạn Jose Marti" (The Friends of Jose Marti).  Bức tượng được khánh thành tại thủ đô La Habana là bản sao tác phẩm được thực hiện giữa thế kỷ 20 của nhà điêu khắc người Mỹ Anna Hyatt Huntington, vốn được xem là bức tượng cưỡi ngựa bằng đồng duy nhất để tôn vinh anh hùng Jose Marti.

Buổi lễ trên diễn ra nhân kỷ niệm 165 năm ngày sinh người anh hùng Jose Marti, một nhà văn và nhà hoạt động xã hội tích cực, người đã góp phần quan trọng mang lại độc lập cho Cuba. Ông ngã xuống trong một cuộc chiến với quân đội thực dân Tây Ban Nha tại Cuba vào ngày 19/5/1895.

Cựu Bộ trưởng Thương mại Mỹ Carlos Gutierrez phát biểu tại lễ khánh thành cho biết ông hy vọng những thành tựu trong quan hệ hai nước có được dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ không bị xóa bỏ dưới thời Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Đồng thời, ông kỳ vọng Mỹ và Cuba có thể tiến tới đàm phán để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thùy Trang (t.h)

355
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?