HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Lực lượng Hải quân Libya giải cứu 252 người di cư ở ngoài khơi

Cập nhật ngày: 12/03/2018 | 10:10 GMT+7

Lực lượng Hải quân Libya đã giải cứu 252 người di cư đang tìm đường đến châu Âu, trong hai hoạt động cứu nạn riêng rẽ ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này.

Lực lượng Hải quân Libya giải cứu 252 người di cư ở ngoài khơi

Ở vụ thứ nhất, lực lượng Hải quân đã cứu được 140 người; trong đó có 14 phụ nữ và bốn trẻ em, sau khi xác định được vị trí một tàu chở người di cư đang lênh đênh trên biển, cách Zawiya 30km.

Ở vụ thứ hai, lực lượng hải quân đã cứu được 112 người, bao gồm 30 phụ nữ và 3 trẻ em, tại khu vực ngoài khơi cách Garabulli 50 km. Hoạt động cứu hộ đã được tiến hành trong tình trạng các tàu, thuyền của những người di cư đã bị hư hỏng động cơ và đang trôi dạt trên biển.

Người phát ngôn lực lượng Hải quân Libya Ayoub Qassem cho biết thêm, những người di cư này đã được đưa tới căn cứ Hải quân ở thủ đô Tripoli để được giúp đỡ y tế và nhân đạo. Sau đó, họ sẽ được chuyển tới cơ quan phòng chống di cư bất hợp pháp ở thành phố Tajoura, phía Đông Tripoli.

Theo số liệu của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), ít nhất 337 người đã thiệt mạng hoặc mất tích ngoài khơi Libya kể từ đầu năm đến nay.

Bình Minh (t/h)

534
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?