HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Malaysia lập hệ thống tuyển dụng trực tuyến lao động nước ngoài

Cập nhật ngày: 12/04/2017 | 09:44 GMT+7

Tổng thư ký Bộ Nội vụ Malaysia Alwi Ibrahim cho biết chính phủ nước này đã thiết lập hai hệ thống trực tuyến để phục vụ việc tuyển dụng lao động nước ngoài.

Cụ thể, hai hệ thống này bao gồm SPPA và ePPAx, trong đó ePPAx dùng cho tất cả các lao động nước ngoài ngoại trừ Bangladesh, còn SPPA chỉ dùng riêng cho lao động Bangladesh. Cả hai hệ thống này áp dụng cho các lao động nước ngoài nộp đơn làm việc trong các lĩnh vực chính thức như sản xuất, xây dựng, dịch vụ, nông nghiệp.

Kiểm tra giấy tờ của người nhập cư tại sân bay Kuala Lumpur

Theo ông Alwi Ibrahim, mục đích của Chính phủ Malaysia khi đưa ra các hệ thống này để tránh sự tham gia của các đối tượng môi giới, giúp giảm chi phí tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài. Bên cạnh đó, hai hệ thống trên còn giảm thời gian tuyển dụng lao động và hạn chế việc lạm dụng và buôn bán lao động nhập cư.

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi cho biết các chủ sử dụng lao động kể từ ngày 1/4 phải tuyển dụng lao động nước ngoài thông qua hệ thống tuyển dụng trực tuyến, và đây là điều bắt buộc đối với tất cả các lao động nước ngoài.

Thùy Trang (t.h)

677
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?