HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Malaysia thu giữ 18 sừng tê giác trị giá 3,1 triệu USD

Cập nhật ngày: 11/04/2017 | 09:29 GMT+7

Tại cuộc họp báo ngày 10/4 ở trụ sở Hải quan sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), Giám đốc Hải quan KLIA Hamzah Sundang cho biết, từ tin mật báo, ngày 7/4, Hải quan sân bay đã phát hiện 18 sừng tê giác nặng tổng cộng 51,4 kg trị giá 13,7 triệu RM (3,1 triệu USD) đóng trong các thùng gỗ tại một kho hàng ở KLIA. Số sừng tê giác này đã được chuyển từ Mozambique tới Malaysia quá cảnh Doha ở Qatar, trên một chuyến bay của Qatar Airways, với giấy tờ giả khai báo "obra de arte" (đồ nghệ thuật).

Giám đốc Hải quan KLIA Hamzah Sundang (thứ 2 từ phải) công bố vụ thu giữ 18 sừng tê giác từ Mozambique trong cuộc họp báo ngày 10/4/2017

Địa chỉ nhận hàng và đại lý của người nhận ở Malaysia đều không tồn tại, tất cả giấy tờ của chuyến hàng đều giả. Hamzah cho biết, chưa có nghi phạm nào bị bắt và cuộc điều tra đang diễn ra.

Malaysia là một điểm trung chuyển lớn của việc buôn bán các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng sang các nước châu Á, nhưng một quan chức hải quan cho Reuters biết, Malaysia là đích đến của 18 sừng tê giác này.

Hoài An (t.h)

517
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?