HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nga gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ phương Tây

Cập nhật ngày: 06/07/2017 | 09:07 GMT+7

Ngày 5/7, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã ký quyết định gia hạn lệnh cấm nhập khẩu một số loại nông sản, nguyên liệu và thực phẩm từ những nước áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga.

Thịt đông lạnh được sản xuất bởi công ty SEB của Pháp tại Saint-Dizier, Pháp ngày 16/6/2011

Quyết định được đăng tải trên trang web Chính phủ Nga nêu rõ Nga gia hạn 1 năm (từ 1/1 - 31/12/2018) lệnh cấm nhập khẩu đối với một số loại nông sản, nguyên liệu và thực phẩm có nguồn gốc từ những nước như Mỹ, các nước Liên minh châu Âu (EU), Canada, Australia, Na Uy, Ukraine, Albania, Montenegro, Iceland và Công quốc Liechtenstein. Những biện pháp trả đũa kinh tế này chỉ áp đặt đối với các quốc gia áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga.

Trước đó, Hội đồng châu Âu (EC) ngày 28/6 đã thông qua quyết định gia hạn nửa năm các biện pháp hạn chế kinh tế đối với Nga, có hiệu lực đến cuối tháng 7/2017. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/6 cũng đã ký sắc lệnh gia hạn các biện pháp trả đũa. Phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga từ năm 2014 với cáo buộc Nga ủng hộ lực lượng nổi dậy ở miền Nam Ukraine và sáp nhập bán đảo Cremia. Để trả đũa, Nga hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ những nước áp đặt biện pháp hạn chế kinh tế đối với Nga.

T.H

369
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Bắt đầu vào năm học mới, nhiều phụ huynh lại băn khoăn về các khoản thu, chi ở các trường học. Bạn có thắc mắc, hay quan tâm đến các khoản thu thêm ở các trường học hiện nay hay không?