HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nga sẽ giúp Cuba hiện đại hóa các nhà máy đường

Cập nhật ngày: 09/08/2017 | 09:42 GMT+7

Công ty Power Machines (Nga) vừa thông báo sẽ tham gia vào việc nâng cấp các nhà máy đường của Cuba, vốn được xây dựng từ trước Cách mạng 1959.

Giám đốc phụ trách hàng xuất khẩu của Công ty Power Machines, Yuri Kolesnikov, cho biết, công ty này sẽ hiện đại hóa tất cả 75 tua bin được lắp đặt từ trước năm 1991. Ngoài ra, Công ty Power Machines sẽ cung cấp một danh sách các phụ tùng thay thế để cải tiến hệ thống máy móc và khôi phục lại hoạt động sản xuất của các nhà máy trong thời gian tới.

Cây mía đường Cuba

Cũng theo ông Kolesnikov, Chính phủ Cuba đang rất quan tâm đến vấn đề trên và Công ty Power Machines có đủ khả năng kỹ thuật và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu. Các chuyên gia Nga bắt đầu công việc nâng cấp các nhà máy đường của Cuba vào giữa năm 2017, sau khi kết thúc vụ thu hoạch sắp tới và hoàn tất vụ sản xuất đường.

Như vậy, đây là thỏa thuận hợp tác thứ 4 được ký kết giữa Nga và Cuba trong năm 2017. Trước đó, hai nước đã ký kết 3 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực đường sắt, công nghiệp vũ khí và dầu khí. Tháng 12/2016, Nga và Cuba đã ký kết một chương trình hợp tác công nghệ kéo dài tới năm 2020.

Hoài An (t.h)

697
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?