HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Quân đội Hàn Quốc lên tiếng về lời đồn đoán khủng hoảng chiến tranh

Cập nhật ngày: 12/04/2017 | 08:44 GMT+7

Theo hãng thông tấn Yonhap, trước những lời đồn đoán về cuộc khủng hoảng chiến tranh đang có nguy cơ sắp nổ ra, quân đội Hàn Quốc ngày 11/4 đã kêu gọi đánh giá đúng tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên.

Hiện, dư luận Hàn Quốc đang lo ngại về những lời đồn đoán liên quan đến khả năng nổ ra xung đột quân sự trên Bán đảo Triều Tiên vào tháng Tư này. Sự lo ngại này càng được củng cố sau vụ chính quyền Donald Trump tiến hành không kích Syria hồi tuần trước, trong khi Triều Tiên đang có những động thái được cho là nhằm phô trương sức mạnh. Cộng đồng quốc tế cũng lo ngại rằng Bình Nhưỡng sẽ sớm tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa.

Trong bối cảnh trên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã kêu gọi người dân không để bị “mắc lừa” trước các thông tin vô căn cứ như vậy. Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn của bộ trên, ông Moon Sang-gyun cho rằng đây là một “sự đánh giá quá mức.” Trước đó, ông Moon đã cho biết quân đội Hàn Quốc đang phối hợp với Mỹ duy trì khả năng sẵn sàng đối phó với các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Thùy Trang (t.h)

667
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?