HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Quốc hội Ai Cập phê chuẩn quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp

Cập nhật ngày: 06/07/2017 | 09:06 GMT+7

Quốc hội Ai Cập đã thông qua quyết định của Tổng thống nước này Abdel-Fattah El-Sisi gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 3 tháng, trong bối cảnh các phần tử Hồi giáo cực đoan tiếp tục gia tăng nhiều hoạt động khủng bố ở bán đảo Sinai và nhiều nơi trên khắp đất nước Kim tự tháp, gây thương vong lớn cho lực lượng an ninh cũng như dân thường, đặc biệt là cộng đồng người theo đạo Cơ đốc giáo.

Tháng 4/2017, Quốc hội Ai Cập đã phê chuẩn lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp 3 tháng sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào 2 nhà thờ Cơ đốc giáo ở thành phố Alexandria và thành phố Tanta, khiến 47 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Các vụ tấn công nhằm vào cộng đồng Cơ đốc giáo Ai Cập đều do các chiến binh thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.

 Theo Hiến pháp Ai Cập, lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp phải được quốc hội thông qua với đa số phiếu tán thành trong vòng 7 ngày kể từ khi tổng thống ban bố và việc gia hạn cũng đòi hỏi các thủ tục pháp lý tương tự. Tình trạng khẩn cấp cho phép mở rộng quyền hạn của giới chức Ai Cập, trong đó có quyền đưa ra xét xử các công dân trong những phiên tòa đặc biệt, hạn chế và điều chỉnh các hoạt động nơi công cộng, cũng như có thêm quyền để quản lý các cơ quan báo chí.

T.H

284
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Bắt đầu vào năm học mới, nhiều phụ huynh lại băn khoăn về các khoản thu, chi ở các trường học. Bạn có thắc mắc, hay quan tâm đến các khoản thu thêm ở các trường học hiện nay hay không?