HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Quốc hội Campuchia thông qua luật Các chính đảng sửa đổi

Cập nhật ngày: 11/07/2017 | 14:36 GMT+7

Ngày 10/7, Quốc hội Campuchia do Đảng Nhân dân cầm quyền (CPP) chiếm đa số đã thông qua luật Các chính đảng sửa đổi.

Các nội dung sửa đổi luật Các chính đảng do hơn 30 nghị sỹ Quốc hội của Đảng Nhân dân đề xuất và ký để trình Quốc hội thông qua. 66 nghị sỹ Đảng Nhân dân cầm quyền có mặt tại phiên họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin đã bỏ phiếu thông qua luật sửa đổi, trong khi các nghị sỹ Đảng Cứu quốc đối lập (CNRP), chiếm 55 ghế trong Quốc hội tẩy chay phiên họp.

 

Luật trên nêu rõ, tất cả các đảng chính trị Campuchia không được sử dụng lời nói, hình ảnh, thư từ, các hoạt động của những người bị kết án hoặc câu kết với những người bị kết án để phục vụ cho lợi ích của đảng mình. Luật cũng cấm các đảng ủng hộ và phối hợp với bất kỳ cá nhân nào để thực hiện các hành động gây tổn hại cho lợi ích của đất nước Campuchia. Đảng nào vi phạm có thể sẽ bị cấm hoạt động chính trị trong 5 năm hoặc không được tham gia các cuộc bầu cử và thậm chí có thể bị giải tán.

Để có hiệu lực, luật trên cần được Thượng viện và Hội đồng hiến pháp Campuchia thông qua và Quốc vương ký ban hành.

Thùy Trang (t.h)

524
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?