HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Quốc tế ủng hộ giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Syria

Cập nhật ngày: 11/04/2017 | 09:19 GMT+7

Cuộc tấn công của Mỹ vào Syria tiếp tục bị cộng đồng quốc tế chỉ trích khi cho rằng, giải pháp chính trị là lối thoát duy nhất cho vấn đề Syria.

Mỹ tấn công vào Syria. Nguồn: AP

Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani, hai nhà lãnh đạo đã chỉ trích hành động tấn công của Mỹ nhằm vào căn cứ không quân của Syria. Tổng thống Putin và Tổng thống Rouhani cho rằng, hành động của Mỹ là không chấp nhận được và vi phạm luật pháp quốc tế. Hai nhà lãnh đạo cũng kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra khách quan về vụ tấn công nghi bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Khan Sheikhun, thuộc tỉnh Idlib của Syria ngày 4/4. Hai bên đồng thời thể hiện sẵn sàng hợp tác sâu rộng hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trung tâm chỉ huy chung của các lực lượng Nga, Iran và liên minh dân quân đồng minh ủng hộ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố vụ tấn công của Mỹ vào một căn cứ không quân của Syria đã vượt các "giới hạn đỏ" và từ nay họ sẽ đáp trả bất cứ hành động gây hấn mới nào cũng như tăng mức độ ủng hộ đồng minh của họ.

Trả lời phỏng vấn về những căng thẳng giữa Nga và Mỹ sau khi Mỹ phóng tên lửa vào Syria, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel cho rằng, chỉ có giải pháp chính trị với sự tham gia của Nga, Mỹ và các nước chủ chốt trong khu vực mới có thể giải quyết cuộc xung đột tại Syria. Ông Gabriel nhấn mạnh, điều quan trọng hiện nay là cần phải vượt qua tình trạng chia rẽ trong Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc và tiếp tục nỗ lực tiến tới hòa bình cho Syria dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc. Quan chức ngoại giao Đức kêu gọi tất cả các bên tỉnh táo và kiềm chế, không để căng thẳng leo thang.

Chia sẻ quan điểm này, Đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Lưu Kết Nhất cho rằng, giải pháp quân sự không thể giải quyết vấn đề mà thay vào đó sẽ chỉ khiến người dân Syria phải chịu đựng nhiều khó khăn hơn, làm tình hình Syria và khu vực trở nên phức tạp và hỗn loạn hơn.

Hoài An (t.h)

694
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?