VIDEO CLIP   |   BÁO ẢNH   |   NHỊP SỐNG 360
HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tổng thống Iran chỉ trích lệnh trừng phạt lỗi thời chống Cuba

Cập nhật ngày: 22/01/2018 | 10:01 GMT+7

Tổng thống Iran Hassan Rouhani khẳng định, Iran quyết tâm tăng cường quan hệ với Cuba, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, đồng thời phản đối chính sách áp đặt trừng phạt nhằm vào các quốc gia độc lập.

Ông Rouhani đưa ra tuyên bố trên trong buổi tiếp Đại sứ Cuba tại Tehran Alexis Bandrich Vega đến trình thư ủy nhiệm.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Tổng thống Rouhani khẳng định Iran và Cuba là hai nước cách mạng vốn có quan hệ tốt đẹp, nhấn mạnh quốc gia Cộng hòa Hồi giáo “quyết tâm phát triển các mối quan hệ với Chính phủ Cuba và sẽ đi theo lộ trình này". Tổng thống Iran cho rằng nên khai thác những tiềm năng để thúc đẩy mối quan hệ Tehran-La Habana trong những lĩnh vực kinh tế khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học và năng lượng.

Bên cạnh đó, ông Rouhani cũng lên án những lệnh trừng phạt, cho rằng đây là một công cụ không phù hợp và lỗi thời, nêu rõ Iran “phản đối việc áp đặt những biện pháp trừng phạt theo kiểu áp bức nhằm các quốc gia độc lập, trong đó có Cuba."

Thùy Trang (t.h)

396
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?