HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Trung Quốc cảnh báo sẽ tăng cường lực lượng khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ

Cập nhật ngày: 25/07/2017 | 09:41 GMT+7

Ngày 24/7, Trung Quốc đã cảnh báo sẽ tăng cường triển khai binh sĩ tại khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ, đồng thời tuyên bố sẽ bảo vệ chủ quyền bằng "mọi giá."

Biên giới Trung Quốc và Ấn Độ

Trước đó, phía Ấn Độ cho biết, các nhà ngoại giao hai bên đã dàn xếp để bảo đảm mâu thuẫn không leo thang và đại sứ Ấn Độ tại Bắc Kinh đang nỗ lực tìm cách tránh xung đột mà không làm mất mặt cả hai bên.
Tranh chấp về một cao nguyên bên cạnh bang miền núi Sikkim của Ấn Độ, sát biên giới Trung Quốc đã leo thang trở thành căng thẳng giữa hai nước láng giềng có chung đường biên giới dài 3.500 km và phần lớn đường biên giới này đều đang trong tình trạng tranh chấp.

Trước đó hồi tháng 6, phía Trung Quốc cho rằng, các lực lượng biên phòng của Ấn Độ đã vượt biên giới sang khu vực Động Lãng của Trung Quốc và cản trở việc thi công một tuyến đường ở cao nguyên này. Sau đó, binh sĩ hai nước đã đụng độ gần một thung lũng do Trung Quốc kiểm soát.

Thùy Trang (t.h)

506
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?