HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Ttin tổng thống philiphin

Cập nhật ngày: 26/07/2017 | 08:44 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đọc thông điệp quốc gia thường niên, trong đó tuyên bố tiếp tục cuộc chiến chống ma túy, đồng thời nêu kế hoạch hiện đại hóa quân đội và cam kết bảo vệ người dân trước lực lượng Hồi giáo cực đoan. Trong thông điệp, Tổng thống Duterte khẳng định cuộc chiến chống ma túy do ông khởi xướng sẽ tiếp tục được tiến hành.

 

Cũng trong bản thông điệp, Tổng thống Duterte tuyên bố sẽ tăng cường xây dựng quân đội. Trong hai năm tới, ông cam kết sẽ kiến thiết cho nước này một sức mạnh quân sự có thể chiến đấu trên mọi mặt trận với việc tuyển thêm 35.000-40.000 binh sĩ, trang bị thêm máy bay, thiết bị bay không người lái và các thiết bị hiện đại khác nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh ngày càng tăng ở nước này.

Liên quan tới chiến dịch quân sự nhằm vào nhóm phiến quân Hồi giáo ở miền Nam, Tổng thống Duterte khẳng định mục tiêu tối thượng là bảo đảm an ninh, an toàn cho người dân tại đây. Ông Duterte cho rằng, quyết định gia hạn thiết quân luật tại đảo Mindanao là cách nhanh nhất để đối phó với mối đe dọa trong khi giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Thùy Trang (t.h)

579
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?