HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 tổ chức tại Hòa Bình

Cập nhật ngày: 18/09/2017 | 09:17 GMT+7

Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 sẽ được Bộ Tài nguyên - Môi trường và UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp đồng chủ trì tổ chức tại xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình vào ngày 23/9.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm.

Chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.

Ngoài Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch, nhiều hoạt động cụ thể dự kiến sẽ được tổ chức trong hai ngày 22 và 23/9 tại tỉnh Hòa Bình như ra quân thu gom rác tại một số tuyến đường tại huyện Kim Bôi, chương trình chạy bộ vì môi trường, chương trình trồng cây xanh, lớp học môi trường tại Trường THCS xã Tú Sơn, tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn và hướng dẫn phân loại rác thải…

Trường Thịnh (t.h)

2,887
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?