HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường

Cập nhật ngày: 16/08/2016 | 09:59 GMT+7

Để triển khai công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh năm 2015, 2016 cũng như tổ chức các đoàn kiểm tra đôn đốc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện Quyết định số 392/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án thực hiện các chỉ tiêu về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2015.

Bên cạnh đó, Sở phối hợp với các UBND các huyện, thị xã đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường đối với nhà máy chế biến tinh bột sắn của Công ty TNHH tinh bột GenSun Đắk Nông tại xã Nhân Cơ (Đắk R’lấp) và các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ có các nguồn thải đổ vào hồ Thủy điện Đắk R’tíh, hồ trung tâm thuộc thị xã Gia Nghĩa; Công ty TNHH MTV Thanh Đức Đắk Nông và Công ty TNHH MTV cao su Tư Hến Đắk Nông; Bãi chôn lấp rác thải xã Buôn Choáh, huyện Krông Nô; Công ty TNHH XD Phương Nam, Công ty MDF Long Việt… Kiểm tra công tác tài nguyên và môi trường các cơ sở khai thác chế biến khoáng sản trên địa bàn huyện Đắk R’lấp, Đắk Glong, Đắk Song, Krông Nô, thị xã Gia Nghĩa.

Công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường được quan tâm, đẩy mạnh; qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở trong việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, Sở TNMT đã tổ chức 2 đoàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước, đất đai đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, thủy điện, xăng dầu, chế biến nông lâm sản, khai thác khoáng sản. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính khoảng 20 cơ sở với tổng số tiền xử phạt là 53 triệu đồng, kết luận xử lý dự kiến khoảng 500 triệu đồng; xem xét tham mưu thu hồi các dự án không triển khai hoặc hoạt động không có hiệu quả…

Ngoài ra, Sở đã phối hợp với Tổng cục Môi trường kiểm tra công tác bảo vệ môi trường các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đã xử lí vi phạm đối với 11 đơn vị với tổng số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

P.V

1,702
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?