Bảo đảm an toàn phòng dịch, vận động viên nỗ lực tập luyện

Cập nhật ngày: 06/05/2020 | 14:12 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid 19, tới thời điểm này, 30 vận động viên thể thao thành tích cao của tỉnh ở các bộ môn mũi nhọn như Điền kinh, Đua thuyền, Võ cổ truyền, Kichboxing, Muay Thái, Wshu đã trở lại luyện tập với khí thế, quyết tâm mới.

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh những ngày sau thời điểm thực hiện cách ly toàn xã hội đã bắt đầu sôi động khi các hoạt động luyện tập thể lực, kỹ thuật đã trở lại bình thường. Các vận động viên ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi và luyện tập một cách hăng say.

Sau thời gian nghỉ dài ngày và tự tập ở nhà, các VĐV đã quay trở lại luyện tập bình thường

Theo ông Trần Văn Tịnh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, thời gian qua, thực hiện nghiêm túc chủ trương phòng, chống dịch Covid-19, lịch tập luyện, sinh hoạt của các vận động viên đều phải tạm ngưng. Theo kế hoạch hàng năm đưa ra, các đội tuyển của tỉnh sẽ tham gia từ 10-15 giải đấu khu vực cũng như toàn quốc. Tuy nhiên, các hoạt động thi đấu, tập huấn tại các địa phương ngoài tỉnh đều hủy bỏ. Các vận động viên không tham gia thi đấu, giao hữu, tập huấn để thử sức nên sự hưng phấn phần nào bị giảm sút.

Vì vậy, sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội, để đáp ứng nhu cầu tập luyện cũng như sinh hoạt của tất cả các đội tuyển, Trung tâm đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về sân bãi, trang thiết bị cũng như nơi ăn, ở để các vận động viên yên tâm tập luyện, nhất là bảo đảm an toàn phòng dịch.

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào sân luyện tập

Cụ thể, tại các phòng tập, khu vực tập luyện và toàn bộ khuôn viên của Trung tâm được phun thuốc khử khuẩn thường xuyên. Tất cả cán bộ, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, vận động viên được tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến thời điểm này, mọi hoạt động cũng như kế hoạch tập luyện của các đội tuyển tuy có những thay đổi nhất định nhưng vẫn được bảo đảm yêu cầu. Ngoài việc đôn đốc luyện tập thể lực, kỹ thuật, ban huấn luyện còn chú trọng làm công tác tư tưởng để các vận động viên hiểu rõ nhiệm vụ, tạo tâm lý thoải mái khi tập luyện.

Theo chia sẻ của các huấn luyện viên, không giống như các môn học, thể thao không thể huấn luyện trực tuyến vì nếu không có sự giám sát tại chỗ thì vận động viên rất dễ tập sai kỹ thuật và khi tập trung trở lại sẽ mất nhiều thời gian chỉnh sửa. Đặc biệt, đã là vận động viên thể thao thành tích cao thì không thể nghỉ luyện tập dài ngày vì sẽ mất phong độ, điểm rơi. Do đó, huấn luyện viên từng bộ môn đều đã xây dựng kế hoạch tập luyện mới, phù hợp với tình hình thực tế để các vận động viên có thể duy trì luyện tập một cách tự giác.

Dù trở lại luyện tập bình thường nhưng vẫn tuân thủ nghiêm phòng, chống dịch Covid 19

Vận động viên Võ Thị Thu Trang (môn Muay Thái) cho biết: “Thời gian qua, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19, bản thân tôi vẫn tự luyện tập ở nhà ở mức độ nhất định để giữ sức khỏe, thể lực. Mấy hôm nay được trở lại luyện tập bình thường với đầy đủ các dụng cụ nên tôi rất vui. Nếu tình hình dịch bệnh ổn định và các giải thể thao được tổ chức, bản thân sẽ cố gắng hết sức mình để mang thành tích cao về cho tỉnh”.

Các VĐV luyện tập một cách say sưa với khí thế, quyết tâm mới

Cũng theo ông Trần Văn Tịnh, từ nay đến cuối năm, nếu tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, cuộc sống đi vào trạng thái bình thường sẽ là khoảng thời gian vô cùng bận rộn cho thể thao thành tích cao của tỉnh khi hàng loạt giải đấu sẽ diễn ra. Hiện nay, ban huấn luyện đang đề ra những bài tập phù hợp nhằm củng cố kỹ thuật, chiến thuật, kết hợp chế độ ăn uống bảo đảm, giúp vận động viên lấy lại phong độ, phát huy thế mạnh, sở trường riêng một cách tối đa để có thể tham gia các giải đấu và đạt thành tích cao.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

20,272
Viết bình luận mới