Krông Nô đa dạng, phong phú phong trào luyện tập TDTT

Cập nhật ngày: 23/08/2021 | 09:10 GMT+7

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng trên địa bàn huyện Krông Nô có bước phát triển, thu hút đông đảo người dân tham gia. Việc luyện tập thường xuyên trở thành thói quen của người dân, góp phần tăng cường sức khỏe, tình đoàn kết, làm phong phú đời sống tinh thần.

Đồng tình, hưởng ứng tích cực

Xác định thể thao là một trong những yếu tố góp phần giảm thiểu các tệ nạn xã hội, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, cấp ủy, chính quyền huyện luôn coi trọng xây dựng, phát triển phong trào TDTT ở các xã, thị trấn.

Ở các xã của huyện Krông Nô đều thành lập được đội bóng chuyền nam, nữ. (Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021)

Trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020” và Chương trình hành động số 14 của Tỉnh ủy về phát triển sự nghiệp TDTT, UBND huyện đã ban hành kế hoạch phát triển TDTT trên địa bàn huyện đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Krông Nô chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức các giải thi đấu thể thao. Công tác tuyên truyền về phong trào “Toàn dân luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” được chú trọng, dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn và được người dân đồng tình, hưởng ứng tích cực.

Vì vậy, phong trào TDTT của huyện ngày càng phát triển, số lượng người tham gia tập luyện thường xuyên tăng lên từng năm. Nhiều vận động viên đã trưởng thành từ cơ sở hiện đang trở thành lực lượng nòng cốt trong đội tuyển của huyện. Các môn thể thao quần chúng thường xuyên được duy trì như bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn...

Trong đó, bóng chuyền là môn thể thao được đông đảo người dân trên địa bàn huyện yêu thích, với số lượng người tham gia luyện tập thường xuyên đông nhất. 100% các thôn, xã trên địa bàn huyện đều có các đội bóng chuyền nam, nữ, duy trì tập luyện thường xuyên, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động giao lưu, thi đấu, từ quy mô cấp xã trở lên.

CLB dưỡng sinh tại xã Nam Đà thu hút đông đảo thành viên tham gia (ảnh chụp trước ngày 27/4)

Một số xã, thị trấn có phong trào thể thao mạnh như Nam Đà, Đắk Sôr, Đắk Mâm... Đến nay, hầu hết các xã, thị trấn, trường học đều có quy hoạch đất phục vụ hoạt động TDTT; 10/12 xã, thị trấn có sân vận động; 13 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, 5 CLB Gym, Yoga; 8 bể bơi, 6 khu vui chơi giải trí; 5 CLB bóng đá, 4 CLB cầu lông, 3 CLB võ thuật…Những thiết chế quan trọng này đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân, là cơ sở để lan tỏa phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn.

Đa dạng hình thức tập luyện

Qua thống kê, số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên hiện đạt 26,1% và số gia đình khoảng 13,4%. Các hình thức tập luyện TDTT quần chúng ngày càng đa dạng, phong phú, với nhiều mô hình, dịch vụ ở cơ sở.

Phong trào tập luyện TDTT của người cao tuổi luôn được duy trì và ngày càng mở rộng. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 6 CLB của người cao tuổi bao gồm các môn: tập dưỡng sinh, cầu lông, bóng chuyền hơi, cờ tướng, bóng bàn…, với gần 300 hội viên tham gia sinh hoạt.

Theo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Krông Nô, hiện nay dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tập luyện của người dân. Vì vậy, cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa của việc luyện tập TDTT thường xuyên, địa phương cũng khuyến khích người dân lựa chọn các môn phù hợp để vừa duy trì luyện tập, bảo đảm sức khỏe, tăng sức đề kháng, phòng chống dịch Covid-19.

Bài, ảnh: Mỹ Hằng

37,981
Viết bình luận mới