HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Khai mạc Đại hội thể thao mùa Đông châu Á lần thứ 8

Cập nhật ngày: 20/02/2017 | 16:43 GMT+7

Ngày 19/2, Đại hội thể thao mùa Đông châu Á lần thứ 8 đã được khai mạc tại thành phố Sapporo - thủ phủ tỉnh Hokkaido (Nhật Bản), trong một buổi lễ mang sắc màu văn hóa đậm dấu ấn của Đất nước Mặt Trời mọc, với âm nhạc, những điệu nhảy truyền thống và ánh sáng lung linh huyền ảo.

Ảnh minh họa. Nguồn: EPA/TTXVN

Nội dung thi trượt ván trên tuyết vượt chướng ngại vật đã mở màn cho những cuộc tranh tài tại đại hội năm nay.

Nữ vận động viên nước chủ nhà Eri Yanetani là người đã giành được tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Sapporo 2017.

Sau hai lượt thi đấu, Eri Yanetani là người có được thành tích tốt nhất với thời gian 1 phút 43,47 giây, hơn người xếp thứ 2 là Zang Ruxin của đoàn thể thao Trung Quốc 2.23 giây.

Tấm Huy chương Đồng ở nội dung này thuộc về Gong Naiying (cũng là thành viên đoàn Trung Quốc).

Ở nội dung tương tự của nam, chiến thắng thuộc về vận động viên người Hàn Quốc Lee Sang-ho với thời gian 1 phút 35,76 giây, vị trí thứ 2 cũng thuộc về một vận động viên Hàn Quốc là Choi Bo-gun, còn vị trí thứ 3 là vận động viên nước chủ nhà Shinnosuke Kamino.

Sapporo được Hội đồng Olympic châu Á (OCA) chọn làm nơi diễn Đại hội thể thao mùa Đông châu Á 2017 không chỉ bởi vẻ đẹp của thành phố, mà còn vì nơi đây là cái nôi khai sinh ra sự kiện này.

Thành phố Sapporo đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển phong trào thể thao mùa Đông ở "Lục địa già".

Nơi đây đã đăng cai Đại hội thể thao thế giới (Olympic) mùa Đông năm 1972 và tiếp đó đã tổ chức hai Đại hội thể thao châu Á đầu tiên, vào những năm 1986 và 1990.

Đại hội thể thao mùa Đông châu Á 2017 diễn ra từ ngày 19-26/2, với 64 nội dung thi đấu, 11 phân môn thi đấu của 5 môn thể thao tại 12 địa điểm thi đấu.

Đại hội năm nay quy tụ 2.000 vận động viên hàng đầu từ 31 quốc gia, trong đó có 2 đội tuyển khách mời là Australia và New Zealand.

Các vận động viên của Australia và New Zealand sẽ chỉ tham dự những môn thi cá nhân và sẽ không được xếp hạng huy chương.

Năm nay, lần đầu tiên thể thao Việt Nam góp mặt tại sân chơi này. Đoàn thể thao Việt Nam do ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn sẽ tranh tài ở ba môn thi đấu, cụ thể như sau: Môn trượt tuyết đổ dốc Slalom Alpine Skiing với sự tham gia của Nguyễn Võ Hữu Vinh, Nguyễn Văn An, Phạm Tiến Đạt; Nguyễn Đức Mạnh sẽ thi đấu ở môn trượt tuyết băng đồng 10.000m Cross Country Skiing; môn trượt tuyết đổ dốc Slalom Snowboarding sẽ có sự tham dự của Trịnh Đình Thời và Nguyễn Thái Bình.

Sự hiện diện của những đoàn thể thao và vận động viên từ các nước không mạnh về thể thao mùa Đông sẽ nâng cao giá trị cho đại hội này và thể hiện sự đa dạng, và tình đoàn kết của 5 khu vực của châu Á.

Đây cũng được xem là cơ hội để các vận động viên chuẩn bị cho Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

Nguồn TTXVN

823
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?