HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Kịch bản đưa tuyển Việt Nam vào vòng 1/8 Asian Cup 2019

Cập nhật ngày: 17/01/2019 | 08:28 GMT+7

Dù đạt được mục tiêu giành 3 điểm trước Yemen, nhưng chỉ thắng 2-0 nên tuyển Việt Nam vẫn chưa chắc chắn có vé đi tiếp ở Asian Cup 2019.

Trước đó, 2 trận đấu cuối cùng ở bảng C đã kết thúc với việc Hàn Quốc hạ Trung Quốc 2-0 và Kyrgyzstan đánh bại Philippines 3-1. Kết quả này giúp Kyrgyzstan vươn lên giành vị trí thứ 2 trong nhóm các đội đứng thứ 2 với 3 điểm và hiệu số 0.

Cục diện bảng xếp hạng những đội đứng thứ 3 sau khi lượt trận cuối hai bảng C và D kết thúc, tuyển Việt Nam tạm thời đứng thứ 3 khi có 3 điểm cùng hiệu số -1, xếp sau Bahrain (4 điểm, đã chắc chắn vào vòng 1/8) và Kyrgyzstan (3 điểm, hiệu số 0), Palestine đã tụt xuống vị trí thứ 4 với 2 điểm có được. 

Tuyển Việt Nam vẫn phải chờ kết quả lượt trận cuối bảng E và F. Ảnh: Nam Hải

Đội tuyển Bahrain đã chắc chắn có vé vớt vòng knock-out, Kyrgyzstan cũng đã giành quyền đi tiếp. Do đó, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn phải chờ kết quả của hai trận đấu ở bảng E và F là Lebanon vs Triều Tiên, Oman vs Turkmenistan để so sánh điểm và hiệu số.

Hiện tại, Oman và Lebanon đứng ở vị trí thứ 3 bảng E, F lần lượt có hiệu số bàn thắng bại là -2 và -4. Nếu có một trong hai trận đấu trên kết thúc với một tỷ số hòa, đội tuyển Việt Nam sẽ đoạt vé vào vòng 1/8.

Dưới đây là những trường hợp đội tuyển Việt Nam sẽ bị loại (nếu như một trong hai vế này không xảy ra cùng lúc, Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp):

- Oman thắng 2-0 Turkmenistan, Lebanon thắng 4-0 Triều Tiên

- Oman thắng 2-0 Turkmenistan, Triều Tiên thắng 10-0 Lebanon

- Turkmenistan thắng 5-0 Oman, Triều Tiên thắng 10-0 Lebanon

- Turkmenistan thắng 5-0 Oman, Lebanon thắng 4-0 Triều Tiên

Xếp hạng các đội đứng thứ 3 tạm thời

Bên cạnh đó, nếu các chỉ số như điểm, hiệu số bàn thắng bại và tổng số bàn thắng đều bằng nhau, các đội xếp thứ 3 sẽ phải phân định thứ tự qua chỉ số fair-play.

Hiện tại, chỉ số fair-play của 5 đội tuyển như sau: Kyrgyzstan đã phải nhận 5 thẻ vàng, Oman nhận 3 thẻ vàng, Việt Nam 5 thẻ vàng và Lebanon 5 thẻ vàng.

Nếu Quang Hải và các đồng đội vượt qua vòng bảng sẽ chạm trán chủ nhà UAE (nhất bảng A) hoặc Jordan (nhất bảng B) ở vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Theo vietnamnet.vn

3,714
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XI đề ra mục tiêu: "Đến năm 2020, Đắk Nông phấn đấu thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo, kém phát triển". Theo bạn khả năng thực hiện mục tiêu trên như thế nào?