HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Lễ khai mạc ASEAN Para Games 2017 đầy công phu và ấn tượng

Cập nhật ngày: 18/09/2017 | 09:02 GMT+7

Tối 17/9, lễ khai mạc Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia Bukit Jalil, thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia).

Đêm khai mạc Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á dành cho người khuyết tật lần thứ 9. Nguồn: Facebook Kuala Lumpur 2017

So với lễ khai mạc SEA Games lần thứ 29 cũng được tổ chức tại Malaysia cách đây không lâu, lễ khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất khu vực dành cho người khuyết tật lần này đã gây ấn tượng không kém.

Sau phần diễu hành của các đoàn, các vận động viên cùng khán giả nước chủ nhà đã được chứng kiến một bữa tiệc mãn nhãn với sự kết hợp sống động giữa âm thanh và ánh sáng.

Từng chi tiết nhỏ trong nội dung buổi lễ đều được chú trọng. Điều này cho thấy sự đầu tư công phu của Malaysia cũng như sự quan tâm và khích lệ của chủ nhà dành cho ngày hội của những người có số phận không may mắn trong khu vực.

Đặc biệt, lễ khai mạc lần này đã thu hút một số lượng đông đảo khán giả nước chủ nhà tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, có sự tham dự của Thủ tướng nước chủ nhà Najib Razak, Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi và nhiều quan chức cao cấp Chính phủ Malaysia, Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia ông Khairy nhấn mạnh, Para Games không chỉ đơn thuần là một cuộc thi đấu thể thao, mà đây còn là sự tôn vinh ý chí của con người và là sự thể hiện của tinh thần nhân văn nhân ái.

Theo Trưởng ban tổ chức Para Games lần thứ 9, đối với các vận động viên khuyết tật tham dự đại hội, những khiếm khuyết về cơ thể không thể cản trở mơ ước và hoài bão cống hiến của họ. Họ không coi những khiếm khuyết này là trở ngại, trái lại, họ coi đây là cơ hội để họ thể hiện được ý chí và quyết tâm sắt đá vượt lên số phận của mình. Họ xứng đáng là những tấm gương cho thấy rằng, “không có điều gì là không thể”.

Lễ khai mạc Para Games diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ, chính thức mở màn cho 1 tuần thi đấu sôi động từ ngày 18-23/9.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 9 có 192 thành viên, trong đó có 141 vận động viên (VĐV) khuyết tật, tham gia tranh tài ở 158 nội dung thuộc tám môn.

Theo TTXVN

942
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?