Ngày thi đấu chính thức thứ 8 SEA Games 30: Đội tuyển nữ Việt Nam tranh HCV

Cập nhật ngày: 08/12/2019 | 07:10 GMT+7

Ngoài tâm điểm là trận chung kết bóng đá nữ giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan, Đoàn thể thao Việt Nam hôm nay (8/12) còn đặt kỳ vọng HCV ở các môn điền kinh, bơi, xe đạp…

Trong ngày hôm qua, niềm hy vọng vàng Lê Tú Chinh ở cự ly chạy 200m nữ - nội dung mà cô là đương kim vô địch, chỉ giành HCB sau VĐV nhập tịch của Philippines. Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng Kristina Marie Knott, VĐV mang hai dòng máu Mỹ - Philippines đã quá xuất sắc khi lập kỷ lục SEA Games với thành tích 23,01 giây, phá kỷ lục cũ mà chính cô vừa lập ở phần thi vòng loại vào buổi sáng là 23,07 giây.

Các VĐV điền kinh Việt Nam giành HCV và lập kỷ lục Đại hội mới ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m

Cùng ngày, các VĐV thuộc tổ tiếp sức thi đấu xuất sắc để mang về tấm HCV nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x400m, mới lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu SEA Games. 

Các VĐV Nguyễn Thị Hằng, Trần Nhật Hoàng, Quách Thị Lan, Trần Đình Sơn kết thúc nội dung nhanh hơn Á quân Thái Lan 6,59 giây. Sau khi góp phần mang về HCV đầu tiên cho tuyển điền kinh Việt Nam ở SEA Games 30, Quách Thị Lan cho biết: “Chúng tôi đã động viên nhau thi đấu cố gắng hết sức mình và sẽ tiếp tục cố gắng ở những nội dung sau”.

Ở ngày thi đấu tiếp theo, môn điền kinh hứa hẹn sẽ mang về thêm nhiều HCV khi VĐV của chúng ta tranh tài ở các nội dung như 100m, 400m và 1500m nam và nữ… Tại SEA Games năm nay, đội tuyển điền kinh đặt chỉ tiêu giành 13-15 HCV, vì thế trong 3 ngày tới sẽ là những ngày thi đấu trọng tâm.

Ở môn bơi, Ánh Viên sau khi có 5 HCV, sẽ tranh tài ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp.

Ở các môn có chung kết đáng chú ý khác, có thể kể đến xe đạp, bắn cung, rowing, muay. Còn các môn còn lại như cầu lông, cờ vua, taekwondo, karate… diễn ra vòng loại đến bán kết.

Đội tuyển nữ Việt Nam tranh HCV SEA Games cùng đối thủ nhiều duyên nợ Thái Lan

Vào lúc 19h (theo giờ Việt Nam), trận chung kết được quan tâm nhất trong ngày thi đấu hôm nay giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra trên sân Rizal Memorial.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30, tính đến hết ngày thi đấu 7/12:

 

Theo VOV

16,276
Viết bình luận mới