Ngày thi đấu chính thức thứ ba SEA Games 30: Chờ đấu kiếm, wushu "săn vàng"

Cập nhật ngày: 03/12/2019 | 08:37 GMT+7

Ngày thi đấu 2/12 có thể xem là ngày xuất thần của Kurash khi môn võ này liên tiếp mang về 5 HCV, qua đó đảm bảo vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp cho Đoàn thể thao Việt Nam với 15 HCV, 20 HCB và 16 HCĐ.

Chiến công tuyệt vời của các võ sĩ Kurash thuộc về Trần Thị Thanh Thủy (70 kg nữ), Lê Đức Đông (dưới 66 kg nam), Vũ Ngọc Sơn (dưới 73 kg nam), Bùi Minh Quân (dưới 81 kg nam), Nguyễn Thị Lan (dưới 70kg nữ). Thành tích tuyệt vời này của Kurash đã giúp cho Thể thao Việt Nam có thêm một ngày thi đấu thành công.

Kurash đã có ngày thi đấu hết sức thành công ngày 2/12

Ở ngày thi đấu chính thức thứ 3 của SEA Games 30, bắn súng chính thức tranh tài ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ. Tuy nhiên, 2 xạ thủ Đỗ Thúy Hiền, Nguyễn Huyền Trang đều không được đánh giá cao trong việc tranh chấp huy chương ở đại hội năm nay. 

Đấu kiếm bắt đầu hành trình "săn vàng" khi hai niềm hy vọng Vũ Thành An và Đỗ Thị Anh ra trận. Ở môn TDDC, sau nội dung toàn năng nam giành 1 HCB, 1 HCĐ, thầy trò HLV Trương Minh Sang quyết giành HCV ở nội dung đơn môn, với 5 trận chung kết cùng niềm hy vọng vàng vẫn là Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng.

Môn cử tạ tiếp tục diễn ra với 3 nội dung 59kg, 64kg nữ và 67kg nam. Vào buổi sáng, wushu có 3 nội dung chung kết Nam quyền nam, Thái cực quyền nữ và Côn thuật nam. Trong khi đó 3 trận bán kết tán thủ diễn ra vào buổi chiều. Võ gậy cũng là môn thể thao hứa hẹn mang về HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam khi có 4 trận chung kết.

Ngoài những môn trên, Đoàn thể thao Việt Nam còn tranh tài ở billiard, bowling, tennis, bóng chuyền nữ, bi sắt, cờ vua, pencak silat và ba môn phối hợp...

Đặc biệt, vào lúc 19h (giờ Việt Nam), đội tuyển U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Singapore trên sân Rizal Memorial – một trận đấu mà U22 Việt Nam cần phải thắng để hướng đến mục tiêu giành vé vào bán kết SEA Games 30.

 

Theo VOV

15,511
Viết bình luận mới