HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tuyển Việt Nam xếp số một Đông Nam Á trên BXH FIFA

Cập nhật ngày: 22/12/2017 | 08:52 GMT+7

Theo bảng xếp hạng mới công bố của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), tuyển Việt Nam có bước nhảy vọt, lên đứng thứ 112 thế giới.

Trong tháng 12, tuyển Việt Nam thi đấu một trận duy nhất trước Afghanistan tại vòng loại thứ ba Asian Cup 2019. Đây là trận ra mắt của HLV Park Hang-seo, với kết quả hoà 0-0 vừa đủ để đoạt vé dự vòng chung kết giải vô địch châu Á 2019.

Từ vị trí 125 của tháng 11, tuyển Việt Nam nhờ đó tăng 13 bậc vươn lên số một khu vực - trên cả Thái Lan. Đội xếp số một của tháng trước là Philippines thì tụt sáu bậc, xuống thứ 124 thế giới. Thái Lan dù tăng hai bậc vẫn xếp thứ ba Đông Nam Á (130 thế giới).

Bóng đá Việt Nam kết thúc năm 2017 với vị trí số 112 thế giới và số một khu vực Đông Nam Á

Dẫn đầu thế giới vẫn là Đức, xếp thứ hai là Brazil và thứ ba là Bồ Đào Nha. Ở châu Á, các đội tuyển Iran, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc là những đội dẫn đầu. Đây cũng là những quốc gia đoạt vé dự World Cup 2018.

Bảng thứ tự của FIFA được tính theo công thức P = M x I x T x C. Trong đó M là số điểm theo kết quả trận đấu, I là tầm quan trọng của trận đấu, T là đẳng cấp của đối thủ và C là sức mạnh châu lục. Dựa trên những con số máy móc nên vị trí của các đội theo bảng FIFA nhiều khi không phản ánh đúng thực chất. Ví dụ như việc các đội đá giao hữu càng nhiều càng có nguy cơ tụt hạng, trong khi các đội không chơi trận giao hữu nào trong thời gian dài lại thăng tiến.

Theo vnexpress.net

1,878
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?