HOTLINE: 0834 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Việt Nam vượt mốc 50 HCV tại SEA Games 29

Cập nhật ngày: 27/08/2017 | 15:05 GMT+7

Thêm bảy chiếc HCV từ điền kinh, taekwondo, bơi và bóng bàn trong ngày thi đấu 26/8, Đoàn thể thao Việt Nam đã vượt mốc 50 HCV. Chỉ tiêu mà đoàn đặt ra cho đại hội lần này là đoạt từ 49 đến 59 HCV.

Điền kinh Việt Nam tiếp tục có ngày thi đấu thành công khi giành được thêm 3 tấm HCV. Các tấm HCV của môn điền kinh thuộc về Trần Thị Yến Hoa (100m rào nữ), Nguyễn Văn Lai (5.000m nam) và đội tuyển chạy tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam gồm Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc và Nguyễn Thị Huyền.​

Điền kinh đạt thành công lớn nhất trong các bộ môn thể thao Việt Nam tranh tài tại SEA Games 29. Ảnh: vnexpress

Với việc có thêm 3 tấm HCV, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã thống trị đường chạy với tổng cộng 17 huy chương vàng, nhiều hơn hai đoàn xếp sau là Thái Lan và Malaysia đến 9 huy chương vàng.

Bơi: Ở nội dung bơi 200m tự do, Ánh Viên chạm đích đầu tiên, phá kỷ lục SEA Games với thành tích 1 phút 59 giây 24. Kết quả này tốt hơn 0,03 giây so với cột mốc cũ do chính Ánh Viên xác lập ở Singapore cách đây hai năm.

Ánh Viên giữ vững phong độ, xuất phát tốt và dẫn đầu cho đến khi chạm đích

Nữ kình ngư của Việt Nam kết thúc SEA Games năm nay với 8 HCV - tương tự như hai năm trước ở Singapore sau khi thất bại ở nội dung 50m tự do.

Ở chung kết 1.500m tự do nam, Huy Hoàng đã chiến thắng, thậm chí phá kỷ lục SEA Games với thành tích 15 phút 20 giây 10. Quang Nhật về thứ hai với thời gian 15 phút 23 giây 94 - thành tích này tốt hơn kỷ lục do anh lập ra, nhưng không thể bằng người đồng đội Huy Hoàng.

Taekwondo: Đội quyền biễu diễn đồng đội nữ Việt Nam đạt điểm số cao nhất - 8,43 điểm, qua đó bảo vệ thành công chiếc HCV đoạt được ở Singapore năm 2015.

Đội quyền biễu diễn đồng đội nữ Việt Nam

Bóng bàn: Tuyển Việt Nam thắng Singapore 3-1 trong trận chung kết đồng đội nam. Đây là lần đầu tiên bóng bàn Việt Nam bước lên ngôi cao nhất ở một kỳ SEA Games kể từ sau kỳ Đại hội ở Vientiane (Lào), nơi đôi nam Đoàn Kiến Quốc - Đinh Quang Linh đoạt HCV.

Trong 51 HCV đã đoạt được, có tới 17 chiếc đến từ điền kinh và 10 chiếc đến từ bơi. Đây là những thống kê cho thấy đà tiến bộ cũng như sự đúng đắn của Thể thao Việt Nam khi chuyển hướng, đầu tư trọng điểm vào điền kinh và bơi - hai môn thể thao vào diện cơ bản nhất trong hệ thống thi đấu Olympic.

Xét về mặt cá nhân, Ánh Viên đang là VĐV mang lại nhiều HCV nhất đoàn từ đầu giải, với tám chiếc. Ở môn điền kinh, Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền cũng đều có mỗi người ba chiếc HCV.

Thành tích ấn tượng này giúp cho Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đứng vững ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp sau khi kết thúc ngày thi đấu 26/8.​

Danh sách các VĐV Việt Nam giành huy chương ngày 26/8:

Huy chương Vàng (7): Trần Thị Yến Hoa (điền kinh), đội quyền biểu diễn nữ (taekwondo), Nguyễn Văn Lai (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Ánh Viên (bơi), đội tiếp sức 4x400m nữ (điền kinh), đội bóng bàn đồng đội nam (bóng bàn)

Huy chương Bạc (6): Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Lê Nghĩa (bắn súng), Nguyễn Tấn Công (judo), Lâm Quang Nhật (bơi), đội tiếp sức 4x400m nam (điền kinh), Phạm Tiến Sản (điền kinh)

Huy chương Đồng (5): quyền biểu diễn đôi nam nữ (taekwondo), quyền biểu diễu đồng đội nam (taekwondo), Đỗ Quốc Luật (điền kinh), Nguyễn Thành Nhân (điền kinh), Nguyễn Thị Hồng Thương (điền kinh)

Bảng tổng sắp huy chương tính đến hết ngày thi đấu 26/8:

V.D (t.h)

1,410
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?