HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Bốc thăm phân lịch thi đấu V- League 2015

Cập nhật ngày: 05/12/2014 | 08:07 GMT+7

Chiều 4/12, tại trụ sở VFF diễn ra lễ bốc thăm lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp, gồm V-League, giải hạng Nhất và cúp Quốc gia 2015.

Mùa giải mới sẽ chính thức khởi động vào ngày 27/12 tới đây, bằng trận tranh Siêu cúp quốc gia giữa đội ĐKVĐ V-League là B.Bình Dương và đội đang giữ cúp quốc gia là Hải Phòng. Trận tranh Siêu cúp quốc gia sẽ diễn ra trên sân Bình Dương.

B.Bình Dương sẽ là một trong hai đội đá trận khai màn mùa giải mới: Trận tranh Siêu cúp quốc gia

B.Bình Dương sẽ là một trong hai đội đá trận khai màn mùa giải mới: Trận tranh Siêu cúp quốc gia

 

Sau khi trận Siêu cúp quốc gia diễn ra đúng 1 tuần, V-League 2015 sẽ khởi tranh vào ngày 4/1/2015. Tham dự V-League 2015 sẽ là 14 đội bóng gồm B.Bình Dương, ĐT Long An, Đồng Nai, HA Gia Lai, Hà Nội T&T, S.Khánh Hòa, Quảng Nam, SL Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Than Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đồng Tháp và Cần Thơ. Dự kiến, V-League kết thúc ngày 20/9/2015.

Phải hơn 3 tháng sau khi V-League 2015 khai màn, mới là loạt trận mở màn giải hạng Nhất. Giải đấu này bắt đầu từ ngày 11/4/2015 và dự kiến kéo dài đến ngày 29/8/2015.

Tham dự giải hạng Nhất có 8 đội bóng gồm Huế, Bình Phước, Công An Nhân Dân, Đắk Lắk, Nam Định, Hà Nội, Phú Yên và TPHCM.

Trước khi giải hạng Nhất 2015 bắt đầu 1 tuần, cúp quốc gia sẽ được khai mạc ngày 4/4. Những đội tham dự cúp quốc gia năm sau sẽ là những đội bóng đang đá ở V-League và giải hạng Nhất.

Về vấn đề ngoại binh, theo đề xuất trước đó của Ban bóng đá chuyên nghiệp thuộc VFF, rồi được VPF và VFF thông qua, mỗi đội tham dự V-League 2015 sẽ được đăng ký 2 ngoại binh và sử dụng tối đa 2 người trên sân.

Riêng 2 đội bóng sẽ đá ở cúp châu Á năm sau là B.Bình Dương và Hải Phòng mỗi đội được đăng ký 4 ngoại binh (trong đó bắt buộc phải có ít nhất 1 người có quốc tịch châu Á theo quy định của AFC), nhưng khi thi đấu ở V-League các đội bóng này cũng chỉ được sử dụng tối đa 2 ngoại binh cùng lúc trên sân. Các CLB ở giải hạng Nhất không được dùng ngoại binh.

Về số lượng cầu thủ nhập tịch, mỗi CLB ở giải V-League và hạng Nhất chỉ được đăng ký 1 và sử dụng 1 cầu thủ nhập tịch trên sân.

Trong trường hợp các đội bóng thuộc V-League gặp các CLB hạng Nhất ở cúp quốc gia, các CLB thuộc V-League không được dùng ngoại binh, chỉ được dùng 1 cầu thủ nhập tịch trên sân.

Vấn đề đáng quan tâm khác chính là công tác tìm kiếm nhà tài trợ cho 3 giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. Cho đến giờ, nhà tài trợ của V-League các năm trước là Eximbank đã rút, nhà tài trợ cho giải hạng Nhất và cúp quốc gia năm ngoái là Kienlongbank cũng chưa có động thái gì. Thế nên, việc tìm kiếm nhà tài trợ mới hiện đang khá gấp rút.

Theo Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn, số tiền tối thiểu mà VPF dự kiến đặt ra với nhà tài trợ mới cho 3 giải đấu trên tổng cộng không thể dưới 50 tỷ đồng/năm.

Nguồn Dantri

2,009
Viết bình luận mới