HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Chủ tịch nước gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28

Cập nhật ngày: 24/06/2015 | 09:03 GMT+7

Chiều 23/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) tiêu biểu của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 tại Singapore vừa qua.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của các HLV, VĐV tại SEA Games 28.

Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần thi đấu vì màu cờ sắc áo của đoàn thể thao Việt Nam thể hiện lần này đã cổ vũ rất lớn phong trào thể thao của đất nước; giúp bạn bè khu vực và thế giới hiểu thêm về ý chí, nghị lực, cốt cách của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước nêu rõ, cùng với sự phát triển của đất nước, Đảng và Nhà nước sẽ dành nhiều quan tâm đến lĩnh vực thể thao. Chủ tịch nước mong muốn các HLV, VĐV sẽ nỗ lực phấn đấu để trong vòng 5 năm tới, thể thao Việt Nam sẽ cải thiện rõ nét thứ bậc trong khu vực Đông Nam Á, châu Á và vươn ra thế giới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các HLV và VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 28. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Tại buổi gặp, lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các VĐV đã báo cáo thành tích đạt được trong kỳ SEA Games 28 vừa qua.

Với nhiều nỗ lực, 392 VĐV của Việt Nam tham gia đã giành 186 huy chương các loại, trong đó có 73 huy chương vàng, đứng thứ ba toàn đoàn, vượt chỉ tiêu về số lượng huy chương vàng và chất lượng chuyên môn, xác lập 13 kỷ lục SEA Games. Riêng bộ môn bơi lội, Ánh Viên phá 8 kỷ lục SEA Games.

Các vận động viên khác cũng phá nhiều kỷ lục SEA Games tồn tại hàng chục năm, đạt tầm vóc khu vực và thế giới.

Tại Singapore, đoàn thể thao Việt Nam đã thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước, góp phần quan trọng tạo nên thành công chung của Đại hội.

Các HLV và VĐV hứa với Chủ tịch nước sẽ tiếp tục phấn đấu, tập luyện, đem lại vinh quang cho nước nhà.

* Tối 23/6, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 28.

Tại lễ tổng kết, kình ngư bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên và VĐV TDDC Phan Thị Hà Thanh đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, 26 VĐV, HLV được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 56 VĐV, HLV được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng có nhiều phần quà để tặng cho toàn bộ các VĐV nữ của đoàn thể thao Việt Nam, những người đã có những đóng góp quan trọng trong thành tích chung của đoàn thể thao Việt Nam.

Nguồn TTXVN

2,614
Viết bình luận mới